Séc-Slovakia

Phải chuẩn bị những gì với đơn đề nghị trợ cấp 5000 korun cho trẻ em

Cập nhật lúc 01-08-2022 17:29:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Khoản trợ cấp một lần cho trẻ em mức 5000 korun theo kế hoạch sẽ được giải ngân từ đầu tháng Tám. Nhiều hộ gia đình sẽ nhận được khoản trợ cấp này mà không cần đệ đơn, trái lại nhiều hộ sẽ phải đề nghị lĩnh.


Những hộ gia đình lập tức nhận được mà không phải đệ đơn đề nghị, nếu như đang nhận trợ cấp trẻ con trong tháng Bẩy và trẻ chưa đạt 18 tuổi đến ngày 01 tháng Tám 2022. Với trẻ mà đến ngày 01/08/2022 chưa đến 18 tuổi, nhưng không đủ điều kiện để nhận trợ cấp trong tháng Sáu và Bẩy 2022 và trẻ ra đời từ 02/08 đến 31/12/2022 sẽ không tất nhiên nhận được, mà phải đệ đơn đề nghị.

Trong trường hợp phải đệ đơn, người nộp đơn chỉ cần chứng minh thư. Không phải giải trình mức thu nhập, vì yếu tố này các công chức sẽ tự xác minh.

Đơn đề nghị cần có:

Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số sinh nếu có của trẻ, số chứng từ nhân thân của trẻ (hộ chiếu, CMT, thẻ sinh học...) nếu có.

Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và số sinh của bố mẹ, hay số thống kê do cơ quan an sinh xã hội cấp nếu bố mẹ không có số sinh, số giấy tờ tùy thân của bố mẹ hay người sống cùng trẻ và từ thu nhập của mình đóng góp chung vào chi phí gia đình.

Liên hệ của người nộp đơn (địa chỉ hộp dữ liệu điện tử (datová schránka) và số điện thoại)

Địa chỉ nơi trẻ và bố mẹ cùng chung sống, nơi cùng chia sẻ cùng thanh toán các chi phí cho nhu cầu của mình và thu nhập.

Ấn định hình thức gửi tiền trợ cấp

Tuyên bố danh dự về mức thu nhập quyết định của bố mẹ trong năm 2021.

Nếu là người hành nghề tự do trong năm 2021 mà hoạt động làm kinh tế chính ở chế độ tỷ lệ cố định (paušálním režimu), cần thông báo về thực tế đó.

Đơn đề nghị có thể gửi qua hộp dữ liệu điện tử hay bằng văn bản. Từ tháng Mười 2022 có thể gửi qua bưu điện. Thời hạn để đệ đơn đề nghị lĩnh khoản trợ cấp một lần này là 1 năm.  (podnikatel)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo