Séc-Slovakia

Praha sẽ giám sát nghĩa vụ phải có thùng rác riêng của người kinh doanh

Cập nhật lúc 25-01-2019 12:30:28 (GMT+1)
Ảnh: Jaroslav Paták. Blesk

 

Các đối tượng kinh doanh trên địa bàn thủ đô Praha gây phức tạp cho vấn đề phân loại rác, bởi thay vì sử dụng thùng rác riêng của mình theo nghĩa vụ lại đổ rác vào thùng giành cho cư dân địa phương. Chính quyền sẽ quan tâm giám sát và cân nhắc cả hình thức phạt.


Ủy ban quận Praha 2 đã lưu ý và cả công ty xử lý rác thải Komwag và Dịch vụ Praha cũng khẳng định về thực trạng này. Với các trường hợp thái quá, người kinh doanh có thể bị phạt. "Tạm thời chúng tôi giải quyết "nhẹ nhàng" vằng hình thức nhắc nhở, nếu không chuyển biến sẽ phải thực hiện xử lý mạnh và phạt," bà chủ tịch quận Praha 2 Jana Černochová (ODS) nói.

Theo Václav Vondrášek (ODS). phó chủ tịch quận phụ trách vấn đề môi trường, giải quyết bằng hình thức phạt là giải pháp cực đoan, nếu chiến dịch tuyên truyền giải thích không đem lại kết quả. Tạm thời 720 đối tượng kinh doanh trên địa bàn Praha 2 nhận được thông báo lưu ý về tình hình.

Praha 2 sẽ tăng cường kiểm tra những người kinh doanh đã được để ý, mà trong đó có cả nhiều người Việt Nam, không mấy quan tâm tới chuyện xả rác.

Đại diện công ty Komwag Jaroslav Stružka chia sẻ, rằng hiện tượng người kinh doanh lợi dụng các thùng rác giành cho cư dân bản địa là tương đối phổ biến, nhằm mục đích tiết kiệm chi phí vận hành. "Trong khi đó nghĩa vụ luật định cho mỗi người kinh doanh là phải bảo đảm xử lý phù hợp rác thải từ hoạt động kinh doanh, nghĩa là phải trả chi phí cho dịch vụ ấy."

DN- Blesk   

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 karel: Tiêu đề

    27-01-2019 22:39

    Nói thêm: Nghĩa vụ, nghĩa cử, làm việc nghĩa, tình nghĩa, " việc nhân nghĩa cốt ở yên dân " ( Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi), tất cả những chữ NGHĨA ấy là một, những hành vi đó hoàn toàn tự nguyện
  • #1 Karel: Tiêu đề

    27-01-2019 22:28

    Không thể gọi là NGHĨA VỤ, mà là nhiệm vụ. Nghĩa vụ là trách nhiệm đạo đức, nên làm nhưng không bắt buộc (morální odpovědnost). Nhiệm vụ là trách nhiệm theo quy định (của pháp luật), không làm là không được. Giáo dục kiểu CNCS cho rằng, con người sống tự giác là chính, không phải bắt buộc, nên mới sinh ra cái từ " nghĩa vụ quân sự " cho đẹp mẽ. Xin đừng có nhập nhằng kiểu ấy
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo