Séc-Slovakia

Praha sẽ nhân nhượng với những trường hợp nợ tiền thuê

Cập nhật lúc 17-03-2020 12:19:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Xét đến tình hình xảy ra do chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Hội đồng thành phố Praha vừa quyết định sẽ không tính lãi suất cho những trường hợp chậm trả tiền thuê trong thời gian từ tháng Ba 2020.


Thực tế này (chậm trả tiền thuê mặt bằng) sẽ không bị coi là lí do để hủy hợp đồng, và có hiệu lực trong suốt thời gian cho tới khi bãi bỏ tình trạng khẩn cấp và tất cả các biện pháp bất thường liên quan. Quyết định này không liên quan tới những trường hợp đối tượng đang tranh chấp pháp lí với thành phố Praha.

“Tôi đã đưa ra đề xuất hoãn trả tiền thuê định kỳ cho những người kinh doanh bị ảnh hưởng, và có hiệu lực trong suốt thời gian diễn ra các biện pháp cách li liên quan tới tình hình lây nhiễm virus corona. Chúng tôi muốn tránh tình trạng những người kinh doanh ở thủ đô bị phá sản và phải dừng các cơ sở hoạt động kinh doanh của mình,” Jan Chabr, nhân viện hội đồng thành phố Praha về lĩnh vực tài sản, cho biết. Theo Jan Chabr, cũng đã có những đề xuất tương tự với các quận trong thành phố.

Nghĩa là đại dịch cúm Vũ Hán và các biện pháp liên quan tới phòng ngừa ngăn chặn dịch có thể là nguyên nhân hợp lí giải thích cho việc nhất thời không thực hiện đúng nghĩa vụ cam kết trong các mối quan hệ theo hợp đồng với thành phố Praha. Nếu người thuê mặt bằng bị lâm vào tình thế tài chính khó khăn vì những lí do đó, thành phố Praha tạo điều kiện trả dần khoản nợ tiền thuê căn cứ theo thỏa thuận lịch trình trả nợ và không tính lãi suất.

David Nguyen- Praha.eu

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo