Séc-Slovakia

Séc: Người nước ngoài lại tới tỉnh Pardubice làm việc

Cập nhật lúc 31-08-2010 20:41:04 (GMT+1)

 

Người nước ngoài với số lượng lớn lại đang tới tỉnh Pardubice làm việc. Sau khi bùng nổ khủng hoảng kinh tế trong nửa thứ hai của năm 2008, số người nước ngoài ở đây giảm nhanh chóng. Hiện nay, tình hình lại quay ngược lại. Hãng tin ČTK đã xác định điều này trong một thăm dò.


Có thể người nước ngoài ở tỉnh này đông nhất là làm việc cho hãng Foxconn, Đài loan. Hiện bản thân hãng và các cộng tác viên của nó đang tìm 800 công nhân. Tuy nhiên trong vùng Pardubice không có đủ người địa phương quan tâm làm việc trong dây truyền sản xuất. “Đầu tiên Foxconn chọn người Séc. Nhưng hãng xoay xở không đủ và sau đó hãng bắt đầu chào chỗ làm việc cho lao động nước ngoài," lãnh đạo công đoàn hãng Foxconnu Tomáš Formánek nói.

Hiện phòng lao động nghi nhận tại tỉnh có hơn 9000 người nước ngoài (tới từ các nước EU và cả ngoài EU), 60 phần trăm trong số họ sống ở Pardubice. Năm ngoái tới cuối tháng 7, số lượng này nhiều hơn cả ngàn người và vào năm 2007 có 17 ngàn người nước ngoài. Ngoài công nghệ kỹ thuật điện, người nước ngoài ở đây còn chủ yếu làm xây dựng.


Theo CTK, Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo