Séc-Slovakia

Séc: 5 người Việt bị bắt vì liên quan đến sản xuất ma túy

Cập nhật lúc 10-05-2017 21:33:08 (GMT+1)
Cảnh sát trong vụ bắt ma túy tại chợ Sapa Praha, ngày 12/4/2016. info.cz

 

Ngày 24/4/2017, tại Praha và Trung Séc, trong chiến dịch “đập nước’’- Přehrada cảnh sát đã bắt giữ 5 người cùng vật liệu, trang thiết bị nhà xưởng sản xuất ma túy đá pervitin. Hơn 7 triệu korun cùng nhiều xe đắt tiền bị thu giữ.


   Ma túy là vấn đề nổi cộm nhức nhối trong cộng đồng người Việt tại Séc đã lâu. Tuy vậy, vì tài chính, phía Việt Nam vẫn chưa cùng CH Séc ký hiệp định đẫn độ tội phạm ma túy tại Séc về thụ án tại Việt Nam.

  Ngay trong ngày thăm Séc của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân 12/4/2017, cảnh sát đã bắt một lò ma túy lớn trong chợ Sapa cùng nhiều người Việt. Vụ việc không chỉ dừng tại đây.

>> Séc: Bắt giữ một xưởng nấu ma tuý lớn trong chợ Sapa Praha

 Một Băng đảng khác của người Việt tổ chức sản xuất ma túy đá pervitin bằng các xưởng nấu nhỏ di động trong khu vực Praha và tỉnh Trung Séc.

Các thám tử trong nhóm phòng chống và bài trừ ma túy của cảnh sát đã có thông tin từ tháng 9/2016 khi điều tra những vụ ma túy khác.

Điều tra dẫn đến xưởng nấu ma túy đầu tiên tại Planá vùng Příbram. Nơi này cũng gần đập nước lớn Orlík. Chính vì thế nó mới mang tên đập nước. Tại đây, băng đảng chỉ nấu có vài mẻ. Cảnh sát chưa kịp vây bắt thì nhóm đã di chuyển đi vài chục km đến Chotětov vùng Mladá Boleslav.

Từ chuồng bò thành lò nấu ma túy

 Kriminalisté zadrželi pět lidí podezřelých z výroby drog, technologie našli na několika místech v Praze a středních Čechách (10.5.2017).

Phải nói rằng, băng đảng ma túy người Việt ‘nhanh chân’ hơn cả cảnh sát. Đầu năm 2017, thấy bị động, nhóm đã bay về Việt Nam ẩn náu. Khi không thấy động tĩnh gì, nhóm mới bay trở lại Séc.

Khi quay lại Séc, nhóm tiến hành vào sản xuất ma túy trong khu nuôi bò cũ tại làng Újezdec thuộc Mělník. Cũng tại đây, cảnh sát đã quyết định cất vó. Với sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm và máy bay trực thăng, họ đã đột nhập vào xưởng sản xuất ma túy.

Tại đây, cảnh sát hình sự đã thu gữ một lượng lớn hóa chất cho sản xuất pervitin.

 Kriminalisté zadrželi pět lidí podezřelých z výroby drog, technologie našli na několika místech v Praze a středních Čechách (10.5.2017).

Cảnh sát còn kiểm tra một căn hộ ở Praha 10. Trong căn hộ có một lò sấy cùng 23 kg metamfetamin (pervitin chưa qua tinh chế).

Trong chiến dịch, cảnh sát bắt giữ 5 người chủ yếu là gốc Việt. Người thứ 6 đang ẩn náu tại Việt Nam và cảnh sát đã phát lệnh truy nã.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát còn phát hiện thêm hoạt động khác của nhóm. Tại Dubenec huyện Příbram, nhóm còn muốn canh tác thêm cần sa. Vì mục đích này, các nghi phạm đã ươm 1.500 cây giống cần sa và trang thiết bị cho vườn. Tại đây còn lưu cả hóa đơn mua thiết bị làm vườn trị giá 350.000 korun.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ hơn 7 triệu korrun cùng 4 xe trị giá như VW, BMV, Audi... Tất cả đều bị tạm giam và đang đối mặt với án 8-12 năm năm tù.

Ma túy: Sau 9 năm vẫn bị xa lưới

Liên quan đến ma túy, cuối tháng 4/2017 cảnh sát Nam Séc cũng bắt giữ và khởi tố một người Việt. Theo cảnh sát, Trong năm 2008 tại chợ trời Kaplice vùng Krumlov (Nam Séc) nghi phạm đã bán 17,5 kg cần sa trị giá gần 2 triệu korun. Sau 9 năm trốn lủi, người đàn ông này quay lại Séc và đã bị bắt giữ ngay tại sân bay.

Một số hình ảnh khác:

Kriminalisté zadrželi pět lidí podezřelých z výroby drog, zatčeným zabavili také auta (10.5.2017).

Kriminalisté zadrželi pět lidí podezřelých z výroby drog, zatčeným zabavili také auta (10.5.2017).


Thanh Thảo - iDnes, Policie
 © Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Người số 2: Gửi bác số 1 Hồn Việt

  11-05-2017 16:40

  Em đã khóc khi đọc bài thơ của bác, một bài thơ theo phong cách tả thực lãng mạn, từng câu chữ đi vào lòng người, một tuyệt tác thơ ca bất hủ. Cần phải được nhân giống.
  Thật là vcd, không tưởng tượng nổi :))))))))))))))))))))))
 • #1 Hồn Việt: Dáng đứng Việt kiều

  10-05-2017 21:44

  Việt kiều đủ loại ai ơi
  Giầu sang vất vả ở nơi sứ người
  Việt kiều chỉ được tiếng thơm
  Cắm mặt vật lộn kiếm cơm hàng ngày
  Nhiều người chăm chỉ thành danh
  Nhiều người mơ ước giầu nhanh khỏi làm
  Trồng cỏ chăm bón cần sa
  Ma tuý thuốc lắc không tha thứ gì
  Thế rồi tan cửa nát nhà
  Cha vào nhà đá con là bơ vơ
  Ai ơi đừng có mộng mơ
  Tha cho cái kiếp bơ vơ Việt kiều
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo