Séc-Slovakia

Séc: Án tù 17 năm cho một phụ nữ Việt giết đồng hương

Cập nhật lúc 19-01-2015 21:56:58 (GMT+1)
Bị cáo tại toà án. Nguồn: Blesk.cz

 

Tòa án tỉnh Zlín ngày 19/1/2014 vừa ra bản án cho một phụ nữ 32 tuổi, người Việt, về tội giết một người phụ nữ khác, 59 tuổi, là đồng hương của mình.


> Séc: Một phụ nữ Việt bị giết tại vùng Nam Morava

Vụ giết người này xảy ra 2 năm trước đây tại thành phố Kroměříž. Phạm nhân này, kể cả ở đồn cảnh sát, kể cả trước phiên tòa sơ thẩm đều từ chối khai báo. Mãi đến ngày 19/1/2015, trong phiên xử chung thẩm, cô ta mới phát ra một bài nói đầy “hậm hực“ và chối bay tội của mình.

Về hành vi giết người này, cô ta phải đối mặt với án tù từ 15 tới 20 năm hoặc án đặc biệt. Theo lời buộc tội của công tố nhà nước, nữ bị cáo này đã đi vào căn hộ của nạn nhân trên phố Riegrovo náměstí ở thành phố Kroměříž và dùng một loại vũ khí dùng để chém tấn công người đồng hương của mình.

Bị cáo bị ngất ngay Toà án
Bị cáo bị ngất ngay Toà án. Blesk

Bằng những đòn đánh vào đầu và vào toàn thân, thủ phạm đã gây ra nhiều vết thương nặng khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Theo công tố Foltýn, nạn nhân đã phải chịu nhiều đau đớn và theo chuyên gia khám nghiệm thì đây không khác gì những đòn tra tấn.

Người đàn ông, bạn đời của nạn nhân, đã phát hiện nạn nhân nằm trên vũng máu và chính người này đã gọi điện báo cho cảnh sát. Thủ phạm, theo lời các nhân chứng của vụ án, có quan hệ tình dục với người đàn ông này và người này muốn chấm dứt mối quan hệ với cô ta ngoài ý muốn của thủ phạm, vì thế mới xảy ra vụ giết người này.

Theo lời buộc tội, lý do dẫn tới vụ giết người chính là sự ghen tuông và căm tức. Công tố Foltýn đã nhấn mạnh, rằng đây là vụ giết người hết sức dã man và lạnh lùng. Bị cáo từ chối việc mình có quan hệ tình dục với người đàn ông kia và nói rằng mình chẳng có lý do gì mà có thù hận với nạn nhân và cũng không giết nạn nhân! Cô ta khẳng định, rằng mình đi tới nhà của nạn nhân với mục đích tìm người bạn đời của nạn nhân vì cô ta có kế hoạch đi cùng với người này sang Balan vì một thương vụ.

Ở trong căn hộ kia có một người đàn ông nào đó đã vật cô ta xuống sàn và bắt cô ta uống một thứ thuốc gì đó. Sau khi cô ta tỉnh dậy, cô ta liền bỏ nơi này đi ra bến xe bus. Cô ta không khai báo gì cho cảnh sát vì rằng người đàn ông “lạ mặt“ kia dọa sẽ giết cô ta và gia đình. Thế nhưng bị cáo không giải thích nổi một sự thật, rằng trong chiếc va li của cô ta có cai nịt vú dính máu của nạn nhân và những bằng chứng về mùi vị, những thứ đã được phát hiện, chẳng hạn trên cửa ra vào căn hộ của nạn nhân, trên chiếc rìu để lại trong căn hộ hay cả ở trên đầu của nạn nhân đã bị giết.

Vụ án mạng xảy ra vào ngày 03.08.2013. theo cảnh sát, thủ phạm đã cố tình sắp xếp lại hiện trường để nó trông giống như một tai nạn ngẫu nhiên. Sau đó cô ta định bay ngay về Việt Nam.

Cảnh sát ngoại kiều đã bắt giữ cô ta tại sân bay quốc tế Václav Havel – Praha. Người bị giữ lại này mang theo người lượng tiền mặt rất lớn. Ở trong phòng tạm giam sau đó cô ta còn tìm cách tự sát nhưng cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn.

Tòa sau đó đã ra quyết định tạm giam và bị cáo ngồi trong tù cho tới ngày hôm nay.

Phố Moravcova ở Kroměříž, nới xảy ra án mạng. Denik

Phố Moravcova ở Kroměříž, nới xảy ra án mạng. Denik. (vietinfo.eu)

Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.
NKP- Vietinfo.eu
theo čtk

  • #2 Nguyen Ban: con ác thú giet nguoi

    22-01-2015 23:22

    con ác thú da giet chi Thu mot cách vo cung man ro, song lam gi cho chat dat ra ? can luoi ma chet di thi tot hon.. that dáng tiec tai Séc khong có tu hinh
  • #1 chua a mi: lido

    20-01-2015 10:44

    giết người thì phải trả giá, nhìn mặt biết ngay quỉ dữ đội lốt người
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo