Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Ngoại giao biểu dương cộng đồng Việt Nam

Cập nhật lúc 26-03-2020 22:17:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn FTV Prima

 

Trong trả lời phỏng vấn với trang tin Seznam Zprávy ngày 26 tháng Ba 2020, ngoại trưởng Tomáš Petříček đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc qua những hoạt động thiện nguyện cùng nhân dân và nhà nước đấu tranh chống đại dịch virus từ Vũ Hán.


“Tôi rất vui. Tôi cũng đã ca ngợi cả trên các mạng xã hội, về thái độ hành động của người Việt Nam ở Séc với khủng hoảng. Họ cảm thấy đồng cảm và muốn hỗ trợ chúng ta. Đại sứ quán Séc ở Hà Nội cũng đánh giá cao hành động của các cơ quan chức năng địa phương trong quá trình chuẩn bị cho chuyến bay đưa công dân Séc hồi hương,” Ngoại trưởng Tomáš Petříček nói.

Trả lời cho câu hỏi, là liệu phía Việt Nam có biết về thái độ các kiều dân của mình ở châu Âu hay không, Ngoại trưởng khẳng định: “Chắc chắn. Trên chuyến bay hồi hương còn có cả quà của cộng đồng người Việt. Mối quan hệ giữa Việt Nam và cộng đồng kiều dân của họ ở Séc thấy rõ là rất gắn bó.”

David Nguyen- Seznam Zprávy

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo