Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát bắt giữ 10 người Việt tại quán Karaoke gần chợ Sapa

Cập nhật lúc 30-07-2017 19:34:49 (GMT+1)
Cảnh sát bắt giữ người Việt. Nguồn: AKTU.cz, Jiří Forman

 

VIDEO – Ngày 26/7/2017 trong cuộc kiểm tra giấy tờ tại khu vực Libuš gần chợ Sapa, cảnh sát đã bắt giữ 10 người Việt. Trong số đó có người cư trú bất hợp pháp và mang số lượng ma túy trong người quá mức cho phép.


Cảnh sát ngoại kiều đang kiểm tra giấy tờ hai người trước cửa nhà quán Karaoke của người Việt trên phố Dobrovolnicka thì từ trong nhà nhiều người Việt muốn tẩu thoát nhanh bằng cửa sổ, cửa ra vào và nhảy qua hàng rào. Cảnh sát liền gọi thêm đồng nghiệp để truy đuổi.

Cuối cùng 10 người trong số 11 đã bị bắt giữ. Ba người cư trú bất hợp pháp, một số mang trong người ma túy đá quá mức cho phép. Tất cả bị tam giữ tại đồn cảnh sát Lhotka gần đó để điều tra thêm.

Ngay sau đó, cảnh sát với giấy phép của công tố viên tiến hành kiểm tra nhà vì nghi vấn trong nhà có tàng trữ ma túy với số lượng lớn hoặc đây là xưởng nấu ma túy.

Liên quan đến ma túy và người Việt, trước đó 1 tuần gần khu vực này, cảnh sát cũng đã phát hiện và thu giữ trong một ngôi nhà 4,5 kg ma túy đá khi kiểm tra cư trú. Ngày 12/7/2017 hải quan đã kiểm tra một xe Audi A8 đi từ chợ Sapa. Hải quan phát hiện trong xe và máy in chở theo 5 kg ma túy đá pervitin.

Ngày 20/7/2017, khi kiểm tra nhà ở của một người cư trú bất hợp pháp, cảnh sát cũng phát hiện ra 0,5 kg ma túy đá tại  nhà K Libuši 6/14, Praha 4 (gần Quán rừng - quán ưa thích của người Việt).

Ngay trong ngày thăm Séc của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân 12/4/2017, cảnh sát đã bắt một lò ma túy lớn trong chợ Sapa cùng nhiều người Việt (ảnh trên). Tuy nhiên, vụ việc không chỉ dừng tại đây.

Ngày 24/4/2017, tại Praha và Trung Séc, trong chiến dịch “đập nước’’- Přehrada cảnh sát đã bắt giữ 5 người cùng vật liệu, trang thiết bị nhà xưởng sản xuất ma túy đá pervitin. Hơn 7 triệu korun cùng nhiều xe đắt tiền bị thu giữ.

Thanh Thảo - © Vietinfo.eu
tisen.tv, policie.cz, aktu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Thanh Bình: Cảm giác sợ

  31-07-2017 12:17

  Khi tiếp xúc với một số ngừơi Việt Mình có cảm giác sợ, có ai giống Mình không vậy ?
 • #4 thằng bần: đen

  31-07-2017 12:09

  mấy chú cá con vào rọ.
 • #3 Thanh Bình: Cảm giác sợ

  31-07-2017 12:06

  Thú thực với mọi ngừơi , mình là ngừơi Việt Nam mà sao đôi khi tiếp xúc với
 • #2 paveltung:

  31-07-2017 10:45

  Thật là một nỗi sỉ nhuc cho cộng đồng! một lũ sâu làm bẩn cả một nồi canh bọn này cứ phải cho về VietNam để sử theo luận của VietNam. Để người bản sứ họ ko nhìn chúng ta bàng ánh mắt miẹt thị nữa !
 • #1 Thông: Em yến

  30-07-2017 19:55

  Quán này của em yến Fo đây.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo