Séc-Slovakia

Séc: Cựu dân biểu Cộng sản bị cảnh sát điều tra vì thái độ ngưỡng mộ hành động của Putin đối với Ukraina

Cập nhật lúc 28-02-2022 16:41:43 (GMT+1)
Cựu nghị sĩ Cộng sản Zdeněk Ondráček. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Cựu nghị sĩ Quốc hội đại biểu của đảng Cộng sản Zdeněk Ondráček đang bị cảnh sát điều tra vì một bình luận trên mạng xã hội Facebook từ ngày 18 tháng Hai 2022 về tình hình ở Ukraina.


“Tôi ngưỡng mộ Putin vì sự kiên nhẫn của ông ta với bọn tàn dư phát xít Ukraina…bắn vào trường học, nhà trẻ, bệnh viện mà các công trình dân sự khác thực sự chỉ có thể là bọn chó má,” viên cựu nghị sĩ cộng sản viết.

Bình luận này ngay sau đó đã bị Zdeněk Ondráček gỡ và hiện nay tài khoản mạng xã hội của y chỉ những ai được chủ nhân của nó đồng ý mới vào xem được.

“Cảnh sát đang điều tra bình luận này của Zdeněk Ondráček. Nó nằm trong số những đối tượng bị nghi vấn có vi phạm pháp luật,” một nguồn thạo tin rất tin cậy trong lực lượng an ninh chia sẻ với trang tin Neovlivní.cz. Cảnh sát không bình luận chính thức về sự việc này.

Năm 2019 khi còn là dân biểu đại diện của Đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) Zdeněk Ondráček đã sang dự lễ kỷ niệm lần thứ năm ngày tuyên bố độc lập của “CHND Donnes” ở miền đông Ukrainakhông được ai công nhận.  Zdeněk Ondráček đã được đón tiếp long trọng với danh nghĩa “đoàn đại biểu CH Séc”.

“Đó là chuyến đi cá nhân và tôi không có lí do gì để bình luận về việc riêng tư,” viên nghị sĩ cộng sản dạo đó lí sự. Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček dạo đó cho rằng nghị sĩ cộng sản Zdeněk Ondráček đã làm nhục quốc thể.

Tài khoản trên mạng xã hội Twitter của cảnh sát CH Séc cho biết đã ghi nhận hàng chục ý kiến về các bình luận trên mạng xã hội tỏ thái độ hoan hỉ ca ngợi LB Nga xâm lược Ukraina. “Chúng tôi giám sát chặt chẽ môi trường internet và chúng tôi xin lỗi là không thể trả lời mọi ý kiến. Bởi đó không phải bao giờ cũng là chiến thuật phù hợp,” cảnh sát viết.

Trước đó, Viện Công tố Tối cao CH Séc cũng đã lưu ý, là một số tuyên bố bình luận công khai ủng hộ và đồng tình với hành động xâm lược của LB Nga nhằm vào Ukraina có thể bị liệt vào tội phạm hình sự.

 

David Nguyen- Neovlivní.cz.

®Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo