Séc-Slovakia

Séc: Đậu phụ cung cấp cho chợ Sapa từ xưởng lậu bẩn thỉu

Cập nhật lúc 08-04-2016 21:10:54 (GMT+1)
Một góc của xưởng chế biến đậu phủ rẻ cung cấp cho chợ Sapa. Ảnh: Thanh tra thực phẩm Séc.

 

Các quán ăn, cửa hàng và người tiêu dùng Việt Nam tại chợ Sapa thích đậu phụ rẻ. Ngược lại, họ coi thường sức khoẻ của chính mình và không cần biết nó được sản xuất trong điều kiện có hợp vệ sinh hay không.


Đầu năm 2016, cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 tấn thịt hỏng để lâu ngày chuyên cung cấp cho chợ Sapa, không rõ nguồn gốc và thuộc loại phải huỷ bỏ khi gia súc bị bệnh…

Ngày 7/4/2016, Thanh tra thực phẩm kết hợp với cảnh sát phát hiện ra một xưởng sản xuất đậu phụ lớn chuyên cung cấp đậu phụ rẻ cho khu vực chợ Sapa. Rồi từ đây phân phát đến nhiều nơi khác cho các quán ăn, quầy hàng châu á… 

Các nhân viên cảnh sát trong nhóm Regulátor chuyên theo dõi các hoạt động tội phạm trong chợ Sapa đã nghi vấn một người Việt cung cấp thực phẩm từ xe. Cùng kết hợp với thanh tra thực phẩm, cảnh sát đã bắt trực tiếp tại xưởng chế biết lậu trong môi trường vệ sinh cực kỳ bẩn. Tại xưởng ẩm thấp này có mốc và cả phân chuột. Tổng số đậu ngâm và thành phẩm lên tới 1650 kg.

Trong khi đó, nhiều mẫu đậu phụ chế biến sạch theo công nghệ tiên tiến được nghiệm thu theo tiêu chuẩn EU như mác TOFU Golden Soya đang phân phối tại các chuỗi siêu thị lớn của Séc và trong chợ Sapa. Các gói đậu phụ này được bảo quản trong hộp đã được thanh trùng.

Sức khoẻ và an toàn thực phẩm là quan trọng hàng đầu. Hơn nữa, đã đến lúc các doanh nghiệp Việt Nam nên làm ăn bài bản, lâu dài khi "vòng kim cô" pháp luật ngày càng chặt. Một ngày không xa, sau chuyến thăm Séc của Tập Cận Bình, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tràn sang Séc với số lượng và chất lượng vượt trội so với doanh nghiệp Việt tại đây.

Một xưởng đậu phụ khá đàng hoàng của người Việt ngay tại Praha

Golden soya

 

Một số hình ảnh khác tại xưởng chui:

Inspekce SZPI zavřela nelegální výrobnu tofu prodávaného v pražské tržnici SAPA.

Inspekce SZPI zavřela nelegální výrobnu tofu prodávaného v pražské tržnici SAPA.

Inspekce SZPI zavřela nelegální výrobnu tofu prodávaného v pražské tržnici SAPA.
Thanh Thảo - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 roman : dệ ý

  12-04-2016 01:14

  ăn uống để ý xem vệ sinh nơi làm, đdi ăn quán mà vào bếp đâu bếp nó đập cho gãy răng, thifd hết ăn
 • #6 Ký danh: con nguời viêt

  11-04-2016 01:12

  con nguời viêt nhà mình sang bên này chưa bỏ được thói bẩn thủi và lười lúc nào cung muốn ăn mà không nhả mà
 • #5 ko muốn chết: dề nghị

  10-04-2016 08:27

  Đề nghị thanh tra thực phẩm, vệ sinh dịch tể kiểm tra chất lượng các món ăn tại các quán ăn trong trung tâm TM SAPA ...Đề nghị BQL TTTM Sapa có biện pháp tích cực về vấn đề này nhắm bảo vệ cho chính mình và các thượng đế
 • #4 Ăn Mày: Đâu phải mình "Đậu phụ"

  09-04-2016 21:09

  Đồ ăn châu Á bán ở các chợ châu Á thì cái nào cũng bẩn và mất vệ sinh.
  Nhiều thứ khác nữa. Một lần chứng kiến mấy con cá chết, thịt ôi họ đấu vứt bỏ mà đem nấu bán bình thường. Bởi vậy chúng ta hãy là ngừơi tiêu dùng khôn tí là có ăn uống gì cũng để ý xem vệ sinh nơi làm, nơi bán có được vế sinh thì mới ăn.
  Mua đồ thì chỉ nên mua đồ khô đóng gói có thời hạn, còn các mặt hàng khác thì nay hệ thống siêu thị của Séc họ có đủ các mặt hang ăn châu Á họ bán đủ cả.
  Chỉ là chúng ta chịu khó chạy đi mua tí thì được ăn sạch, sống khoẻ.
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  09-04-2016 20:47

  Chị còn mua mấy thứ trong chợ ăn xong bị đau bụng, đi ngoài. Chưa thèm nói đến đâu!
 • #2 Láo toét muôn nẻo, nhưng lương thiện chỉ có 1 đường: Đây không phải là Việt Nam, yêu cầu các con buôn bất lương chấm dứt hại người mua hàng chúng tôi.

  09-04-2016 12:54

  Người bán hàng vô lương tâm thân mến, chúng tôi là những khách hàng chuyên dùng thực phẩm châu Á mà các bạn cung cấp.

  Chúng tôi mua hàng trả tiền thật cho những sản phẩm của các bạn, để ăn và hy vọng sống khỏe mạnh.

  Không như Việt Nam, nơi chúng ta xuất phát, ở đó có “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ” nhưng người ta để mặc cho đồng loại hại nhau như xúc vật.

  Đảng chỉ lo độc tài, quan chức chính phủ, tức nhà nước, chỉ lo tham nhũng “cho đầy túi tham” và nhân dân thì say sưa ngủ trên bánh vẽ, cũng như ảo tưởng về các lời hứa tốt đẹp nhất của Chủ Nghĩa Xã Hội "công bằng, dân chủ, văn minh” và đang tự hại lẫn nhau từ trong nhà ra phố chợ. Ai chịu trách nhiệm trước những vấn nạn, khổ nạn của đất Việt?

  Chẳng ai cả, ngoài người chủ – NHÂN DÂN.

  Thị trường Việt Nam gần 100 triệu con người, rất tiềm năng, nhà kinh doanh thu lãi rất nhanh, rất giàu… Ấy vậy mà họ lại nhẫn tâm giết hại chúng ta từ từ nhưng rất chắc chắn và rất đau đớn bằng chính những thực phẩm bẩn, không an toàn do chính họ từ trực tiếp hay gián tiếp thực hiện.

  Đài báo, cơ quan chính phủ VN lên tiếng từ nhiều năm qua nhưng tình trạng không thay đổi, tất cả như chỉ trông chờ vào may mắn là ta không ăn phải “nó”, hoặc sự màu nhiệm là người bán hàng, bỗng dưng trở nên... lương thiện.

  Cứ nghĩ là cảnh "NGƯỜI VIỆT NAM GIẾT HẠI NGƯỜI VIỆT NAM" bằng thực phẩm không an toàn CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM... Nhưng không, nó đang len lỏi trong cộng đồng.

  Cũng may đây là nước Séc, các cơ quan của chính phủ Séc rất quan tâm đến an toàn trong cuộc sống của người dân, ngay cả của chúng ta - những công dân Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh, học tập, lao động tại Séc, cũng được luật pháp Séc bảo vệ.

  Xưởng sản xuất trái phép Đậu phụ phải lập tức đóng cửa, bị phạt và có thể sẽ bị truy tố. Nhưng còn những xưởng trái phép khác trong cộng đồng đang ngày đêm duy trì các hoạt động đe dọa đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng, liệu họ có thay đổi cho tốt hơn, hay họ vẫn ngoan cố và tinh vi hơn?
 • #1 Lương tâm: Việt

  08-04-2016 23:01

  Rất cảm ơn thanh tra nông nghiệp đã bắt đc thằng xù làm ăn ko có lương tâm. Thật đáng tội lắm.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo