Séc-Slovakia

Séc: Kêu gọi cả nước vỗ tay lúc 20:00 giờ ngày 23 tháng Ba

Cập nhật lúc 21-03-2020 21:51:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Đã lẻ tẻ nhiều địa phương tại Cộng hòa Séc vào lúc 20 giờ tối mỗi ngày người dân cùng vỗ tay. Đây là cử chỉ cảm ơn những người đang trên tuyến đầu trong trận chiến đấu tranh chống đại dịch cúm Vũ Hán. Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền lời kêu gọi cả nước cùng vỗ tay lúc 20:00 giờ ngày thứ Hai 23 tháng Ba 2020.


Người dân vỗ tay cảm ơn các nhân viên y tế, cứu hộ, cứu hỏa, cảnh sát nhưng cũng cả những người bán hàng hay tài xế xe vận tải. “Họ xứng đáng được cảm ơn. Vỗ tay là hành động nhỏ nhặt nhất mà chúng ta có thể làm vào thời điểm này,” một người đàn ông ở khu Dubětice thuộc Ustí nad Labem, nơi mấy ngày nay hàng trăm người dân cùng vỗ tay mỗi tối, chia sẻ. “Là hành động cảm ơn tất cả, những ai đang ở tuyến đầu mà thiếu họ tất cả chúng ta bất lực,” Miloslav Vorlíček từ khu Holešovice Praha, một trong những người nêu ý tưởng, bổ xung.

Ý tưởng của hành động vỗ tay cảm ơn bắt nguồn từ Tây Ban Nha, khi nhiều nơi từ giữa tháng Ba đã bắt đầu lan truyền hoạt động cộng đồng này. Anh Miloslav Vorlíček đã lập nhóm trên mạng xã hội Facebook và đến nay đã có gần 3 nghìn hội viên và số người tham gia nhóm tăng liên tục. “Phản ứng của người dân khắp mọi miền đất nước rất lớn,” Miloslav Vorlíček kể.

Nhiều tổ chức và các nhà hoạt động nhanh chóng hưởng ứng. “Tôi nhận thấy những nhóm như vậy trên internet rất nhiều. Thật tốt, vì mục đích chính chỉ là để cảm ơn những người xứng đáng,” Miloslav Vorlíček tuyên bố.

David Nguyen- iDnes

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo