Séc-Slovakia

Séc: Tăng số người Việt bán ma tuý tại biên giới Áo

Cập nhật lúc 31-01-2012 05:01:08 (GMT+1)
Các bị cáo phạm tội buôn bán ma tuý tại toà, ảnh: ceskatelevize.

 

Những người Việt Nam bán hàng tại chợ Châu Á ở Hatě vùng Znojmo đã bắt đầu kinh doanh cần sa và ma tuý với số lượng lớn, khách hàng của họ chủ yếu là từ Áo. Chính vì thế, các phiên tòa xét xử vụ việc này đều khó tiến hành vì không truy tập được nhân chứng.


Hải quan và cảnh sát đang cố gắng chiến đấu với cách kinh doanh mới này và thành tích đầu tiên của họ là 7 người Việt buôn bán tại chợ Hatě đã phải ra toà vì tội buôn bán ma tuý. Nhưng sau 2 giờ xét xử, thẩm phán đã hoãn phiên toà lại vô thời hạn do không triệu tập được nhân chứng từ Áo.   

Những món hàng như ma tuý, cocain, thuốc lắc hay pervitin thường rất có sẵn tại chợ biên giới của người Châu Á này. Mọi thứ đó đều được chuẩn bị sẵn để bán cho những người Áo tìm kiếm hàng giá rẻ và chất lượng. 7 người Việt Nam bán hàng này đều đã bị bắt. Theo công tố viên nhà nước, 6 trong số đó là đàn ông và 1 phụ nữ.

“Băng đảng tội phạm có tổ chức này được chia thành hai nhóm nhỏ, một nhóm vận chuyển ma tuý, số còn lại chịu trách nhiệm sấy khô và đóng gói,” công tố viên Eva Žďárská mô tả lại hoạt động của 7 người trên.

Trong trường hợp này có tới hơn 30 người làm chứng, họ đều là những người Áo sang Séc mua hàng của người Việt. Nhiều trong số họ được hải quan cùng với người buộc tội sang tận thủ đô Wien để hỏi cung rồi trình các lời khai tại toà. “Những khách hàng người Áo nói rằng, họ đến chợ Excalibur City và người Việt Nam bắt đầu để ý họ, thậm chí còn hỏi họ có cần cái gì đó để hút không,”  bà Žďárská bình luận.

Việc triệu tập các con nghiện người Áo và những người phân phối hàng ra toà có thể sẽ rất khó khăn. Thẩm phán do vậy đã hoãn phiên toà lại vô thời hạn và yêu cầu các đại diện toà án trong vòng 5 ngày phải đưa ra danh sách các nhân chứng mà họ muốn hỏi cung.

Băng đảng Việt Nam buôn bán ma tuý

Việc ở Hatě có buôn bán ma tuý cũng không là điều bí mật, nhiều người Áo cũng biết được việc này qua internet. Các nhà điều tra cũng xác minh được lợi nhuận từ buôn bán ma tuý của người Việt lên tới khoảng 1 triệu korun, nhưng trên thực tế sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.

Các vụ nuôi trồng cần sa tại Séc bị bắt giữ ngày càng gia tăng. Trung tâm phòng chống ma tuý quốc gia NPC cũng chỉ ra rằng những người bán hàng chợ đang có xu hướng chuyển sang bán ma tuý. Giám đốc trung tâm, ông Jakub Frydrych lo ngại về vấn đề các băng nhóm tội phạm người Việt tham gia vận chuyển và sản xuất ephedrine, pseudoephedrine và methamphetamine. “Đó là một làn sóng rất nguy hiểm và làm dấy lên nỗi sợ hãi trong chúng ta,” ông nói thêm.

Bị cáo người Việt liên quan đến ma tuý tại toà án

Loạt bị cáo trong phiên tòa xét xư, ảnh: čt.

Ma tuý đang chuyển hướng sang Đức

Thuốc được bán trong các chợ nhưng không nhằm mục đích chính là bán cho người Séc. Trong hai năm qua, cảnh sát ghi nhận sự gia tăng đáng kể số lượng người Đức qua biên giới mua mua tuý và pervitin.

“So với nửa đầu năm 2010 và 2011 đã gia tăng gần như gấp đôi số người Đức có giữ ma tuý trong người khi được kiểm tra,” ông Frydrych nói.

23/9/2011 – Cảnh sát đã truy nã 7 người Việt Nam buôn bán tại chợ Lipový dvůr ở Aše. Theo họ, 7 người này đã bán pervitin và ma tuý cho người Đức hơn một năm rưỡi nay. Trong cuộc kiểm tra cảnh sát đã tìm được số ma tuý có giá trị 1,7 triệu korun.

10/3/2011 – Sau nhiều tháng điều tra cảnh sát đã bắt được một nhóm 9 người ngoại quốc tại Litvínov ngay trong lúc họ đang sản xuất ma tuý. 2 trong số đó phụ nữ và 7 đàn ông, họ đều mang quốc tịch Việt Nam. Nhóm này cũng đã trồng cần sa cho thị trường Đức.

18/8/2010 – Hải quan và cảnh sát bắt giữ và buộc tội 21 người, do nghi ngờ có trồng và phân phối cần sa. Theo ước tính của cảnh sát, nhóm này có thể sản xuất tới 1 400 kg ma tuý một năm, tương đương với khoảng 100 triệu korun. Một phần lớn sản phẩm được băng đảng này đổ ra nước ngoài. Nhóm hải quan và thám tử đặc biệt đã giải quyết trường hợp này trong vòng nửa năm.

28/12/2009 – Cảnh sát bắt giữ 10 người bị tình nghi sản xuất và phân phối ma tuý, khi tìm thấy 59 kg thuốc phiện với giá trị khoảng 5,1 triệu korun và phát hiện 3 vườn trồng cần sa. Những người này vận chuyển thuốc sang Đức và Hungary.

 

Bị cáo người Việt liên quan đến ma tuý tại toà án
Bị cáo người Việt liên quan đến ma tuý tại toà án. Nguồn ct24.

*


Ngọc Minh – vietinfo.eu
čt24

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 Đoàn: không oan ức đâu

  08-02-2012 10:50

  Bọn này cứ cho rũ tù đi
 • #8 dongtinhyeu: Thơ tình đầu xuân.

  06-02-2012 23:36

  toi thay lam nhu vay bi oan vi khong thay xac thuc

 • #7 phuongtk79: cần xem lại

  06-02-2012 03:00

  liệu các nhân chứng là những con nghiện có tin cậy không, rất có thể họ bị oan
 • #6 Peniaze: ngo minh Duc

  05-02-2012 20:29

  di kiem tien la nhu vay, moi nguoi moi viec.lien quan gi den *** ma lam mom.*** cắt.
 • #5 hate: hate

  04-02-2012 17:38

  chem cai con m****... tat ca vi dong tien thoi ***** ah ma noi nhieu the... (cắt)
 • #4 bo doi: thi dau

  02-02-2012 03:51

  thi xem thang nao trong can xa-ban ma tuy gioi hon! dkm.
 • #3 thời thế : suy thoái

  01-02-2012 07:14

  Cứ dựng cụ NGÔ ĐÌNH DIỆM lê máy chém sang là chúng nó sợ hết
 • #2 Đảng đã cho ta những mùa xuân vui bất tận (trong tù): Đây là Tội Phạm....

  31-01-2012 21:38

  Sướng nhỉ, mỗi thằng cảnh sát áp giải 1 thằng Việt Gian bằng xích như người ta xích chó. Tội cho cái bọn cộng đồng, tha hồ đàn ca sáo nhị, hội hè, vinh danh để rồi 1 đám tham tiền làm liều thế là cả bọn cùng nhục. Nếu cứ bắt tù vài năm rồi thả, ra tù bọn nó vẫn tìm đường ở lại rồi lại buôn ma túy. Cái vòng lẩn quẩn không bao giờ chấm dứt.
 • #1 DSQ: Thi Dua

  31-01-2012 21:02

  Cong dong nguoi Viet tai nam nam Morava thi với các bạn ở Cheb và cac cho duong bien gioi vơi Duc. Cu cho duong bien la ma tuy. Duoi het bon chung ra khoi Sec hoac tong vao tu.
  Cuoi nam se tong ket va co tang bang khen ai gioi hon ai.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo