Séc-Slovakia

Sinh viên Việt Nam tại Séc đón Tết sớm

Cập nhật lúc 16-01-2012 05:43:21 (GMT+1)
Ông Đinh Xuân Hiển phụ trách sinh viên và NCS phát biểu và chúc mừng Năm mới. Ảnh Hải Saigon.

 

Ngày 15/1/2012 tại Praha  đã diễn ra buổi gặp mặt đón Tết Nhâm Thìn của sinh viên và NCS do Đại sứ quán, Hội người Việt, Hội TNSV và Hội NCS Việt Nam tại CH Séc phối hợp tổ chức.


Tới dự có đại diện Đại sứ quán, Hội người Việt, các Hội đoàn người Việt, Hội Séc - Việt, sinh viên khoa tiếng Việt - Trường UK  Praha cùng nhiều khách mời khác.

Lê MInh CầuÔng Lê Minh Cầu, đại diện Hội NVN phát biểu.

Tại Séc hiện có khỏang 400 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học và các viện nghiên cứu(trong đó có nhiều vị tiến sỹ đang tham gia công tác giảng dạy tại một số trường đại học nổi tiếng của Séc). Hội TN-SV Việt Nam tại CH Séc có một số hoạt động trong năm vừa qua như:  giải bóng đá mùa hè cho TN – SV, tổ chức lớp học khiêu vũ cho các bạn trẻ, giao lưu với thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Lepzig CHLB Đức, tham gia ngày văn hóa Việt Nam tại Praha tháng 9/2011, Gala TN-SV tại Praha.

Giáo sư- Tiến sỹ ngôn ngữ Ivo Vasiljev
Giáo sư- Tiến sỹ ngôn ngữ Ivo Vasiljev.

Giáo sư- Tiến sỹ ngôn ngữ Ivo Vasiljev (sử dụng thành thạo 14 thứ tiếng trên thế giới,trong đó có tiếng Việt)  đã gửi lời chúc mừng Năm mới và rất mong thế hệ trẻ người Việt tại Séc ngoài nói giỏi tiếng Séc như người Séc nhưng không quên tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của mình. Giáo sư cũng nhắc lại bằng tiếng Việt với thế hệ trẻ Việt Nam   “ Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên!“.

Marcel Winter
Ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Séc – Việt.

Ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Séc – Việt nói: “ Việt Nam luôn ở trong trái tim tôi“, bản thân ông rất mừng vì tại CH Séc các cháu học sinh và sinh viên Việt Nam học tập rất giỏi và luôn đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi và đặc biệt là các những sinh viên và nghiên cứu sinh người Việt đã mang lại vinh quang cho CH Séc trong năm 2011 vừa qua. Đặc biệt là sự cố gắng của bố mẹ các cháu tuy cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng luôn đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất cho em của mình trong học tập.

Đại sứ Việt Nam tại Séc Đỗ Xuân Đông
Đại sứ Đỗ Xuân Đông.

Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã gửi lời chúc mừng Tết Nhâm Thìn 2012 và nhân dịp này ông biểu dương các thành tích mà các em đã đạt được trong năm vừa qua, Đại sứ cũng mong rằng sang năm mới các em hãy tiếp tục phấn đấu học giỏi hơn nữa, với các em sinh ra và lớn lên tại CH Séc bên cạnh việc nói giỏi tiếng Séc để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của nước sở tại cũng phải nói, viết và hiểu giỏi tiếng Việt để sau này có điều kiện trở về phục vụ quê hương Việt Nam thân yêu của mình.

Buổi lễ đón Năm mới Nhâm Thìn 2012 của sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại CH Séc đã khép lại với chương trình ca nhạc mang đậm sắc xuân  của dân tộc, cùng với các vị khách và các bạn sinh viên người Séc, cùng nâng cốc và thưởng thức các món ẩm thực mang hương vị của ngày Tết Việt Nam.

Là ngày vui cho sinh viên đón Tết nơi xa xứ, nhưng những người có mặt chủ yếu là ban tổ chức và khách mời, số sinh viên có mặt quá ít. Nhiều bạn sinh viên không có thông tin cụ thể về ngày tổ chức này nên đã không tham dự được.

Một số hình ảnh ghi nhận khác của Khánh Huyền Praha:

Các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh cùng thưởng thức các món ăn mang hương vị ngày Tết của Việt Nam.Thưởng thức các món ăn mang hương vị ngày Tết của Việt Nam.
 Tiến sỹ Nguyễn Vũ Hồng (người bên trái) đã nhiều năm làm công tác giảng dạy tại trường Đại học hóa Công nghệ Praha.
Tiến sỹ Nguyễn Vũ Hồng (người bên trái) đã giảng dạy tại trường ĐH hóa Công nghệ Praha.

Cùng tham dự buổi giao lưu còn có cô giáo Bình Slavíková (người  thứ ba từ trái sang) và các bạn sinh viên người Séc hiện đang theo học tại khoa tiếng Việt - Trường đại học tổng hợp UK Praha. 
Cùng tham dự buổi giao lưu còn có cô giáo Bình Slavíková (người  thứ ba từ trái sang) và các bạn sinh viên người Séc hiện đang theo học tại khoa tiếng Việt - Trường đại học tổng hợp UK Praha.
	Tết sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Cộng hòa Séc 2012

Vietinfo.eu
sử dụng tư liệu của Khánh Huyền Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo