Séc-Slovakia

Số người Séc phạm tội liên quan đến ma túy ở Đức còn nhiều hơn số người Việt phạm tội này ở Séc?

Cập nhật lúc 19-05-2010 15:34:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo thống kê của cảnh sát hình sự Đức do ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas de Maizière công bố hôm thứ Ba vừa qua, năm ngoái có 4523 người Séc bị tình nghi phạm tội ở Đức chiếm 1% tổng số người nước ngoài phạm tội ở Đức, đứng thứ 23 trong số các nước có người phạm tội ở Đức.


Tổng số người nước ngoài bị tình nghi phạm tội hình sự ở Đức trong năm ngoái là 462.378 người. Trong số các công dân nước ngoài phạm tội ở Đức thì công dân của Thổ nhĩ Kỳ phạm tội nhiều nhất 102520 người, Ba Lan 30094 người. Ngoài ra các nước như Ý, Sécbi, Rumani và Nga cũng có nhiều người bị tình nghi phạm tội ở Đức.

Ukrajina, Áo, Mỹ, Makedonie và Cộng hòa Séc là những nước có ít công dân phậm tội ở Đức hơn cả trong bảng xếp hạng của cảnh sát. Tổng số người bị tình nghi phạm tội của tất cả các nước này khoảng hơn 140 nghìn người.

Người Séc ở Đức thường gặp rắc rối với pháp luật do mâu thuẫn với các dân tộc láng giềng khác. Số lượng người Pháp phạm tội ở Đức chiếm khoảng 1,6%, đứng thứ 11 trong số các nước có nhiều người phạm tội ở Đức. Người Hà Lan đứng thứ mười ba, nhưng trong số liệu thống kê không thấy nêu số liệu người Bỉ, Luxămbua và Thụy Sĩ phạm tội ở Đức.

Số lượng người Séc phạm tội ở Đức bấy lâu nay vẫn dừng ở con số 1% mặc dù sau khi Séc gia nhập khối Schengen thì số lượng tội phạm trên các tuyến biên giới thường gia tăng.

Cũng theo số liệu thống kê của cảnh sát hình sự Đức thì số lượng tội phạm ăn cắp xe hơi trên các tuyến biên giới tăng mạnh nhưng không thấy chỉ rõ công dân của những nước nào phạm các tội danh này nhiều nhất.

Vào tháng Ba năm nay, cảnh sát Đức ở bang Bayer cho biết số lượng người Séc phạm tội ở bang này đứng thứ nhất trong số các các tội phạm hình sự là người nước ngoài buôn bán ma túy đến Bayer. Chỉ tính riêng năm ngoái đã có 308 người Sécbị điều tra với tội danh buôn bán ma túy. Tuy nhiên nếu nói đến số lượng người Séc phạm tội liên quan đến may túy ở đây thì năm ngoái có giảm chút ít. Với tội danh này có 503 người Séc bị bắt giữ ở Bayer trong khi con số này vào năm 2008 là 526.

(Thế mà mới có hơn 70 vụ người Việt Nam liên quan đến ma túy ở Séc – cứ cho là trung bình mỗi vụ có 3-4 người liên quan đi  nữa thì số người Việt Nam phạm tội cũng chưa đến 300 người, các phương tiện thông tin đại chúng Séc đã rùm beng. Thật là “lươn ngắn lại chê trạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm”)

Năm ngoái cảnh sát Đức đã ghi nhận số lượng tội phạm ở Đức giảm 1% xuống còn 6,05 triệu. Trong số đó thì 55,6% số vụ được khám phá, một hiệu quả làm việc tốt nhất của cảnh sát Đức kể từ năm 1993 cho đến nay. Vào năm 2008 cảnh sát Đức chỉ phá được 54,8% số vụ phạm tội.

Tuy nhiên không thấy có số liệu thống kê nói về số vụ phạm tội mà cảnh sát Đức không hay biết.

Bảo An dịch từ zahranicni.ihned.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #19 TSB >< trinh thám:

  21-05-2010 16:21

  Mịa, mấy em chã vào diễn đàn phán nhăng phán cuội! Phịk cmn. chứ , dân khựa nó maphia bằng mười lần dân Vn . Có ăn nói hóng hớt theo thằng kua mề còn không xong lại còn vào đây phách lối !!!
  Tội danh gì là tội danh" tội phạm an ninh quốc gia, vũ khí, chất nổ. ???" Ngu như bò ,đã giải thích mà vẫn còn giở giọng chê người khác thiếu suy nghĩ !!!
  Đọc mấy bình luận của đám (em) chã viên thấy thảm hại .Ma túy thì các bố khựa gần như đứng đầu thế giới . Học cái béo gì ở đám lưu đấy ?????
 • #18 Tôi đồng ý với trinh thám:

  21-05-2010 15:58

  Bài báo của Bảo An viết thật thiếu suy nghĩ,Thử đem so sánh tỷ lệ người VN ở Séc là bao nhiêu và người Séc là bao nhiêu.Tại sao chúng ta không so sánh với người TQ đi,dù gì thì chúng ta cũng phải học họ về vấn đề này(tôi chưa thấy một người TQ nào phạm tội về ma tuý cả).Cần lên án những tội phạm về ma tuý không thể để ảnh hưởng tới cả cộng đồng chúng ta được
 • #17 Nguoi don rác:

  21-05-2010 15:22

  Thôi mấy Bố nhà quê oi ! Dang di cày mà duoc sang Tây bê hôp chuối là oai rồi. Hãy quay về vói công viêc thuòng nhât cua mình di. Dùng leo vào dây phát biêu lang nhang nũa.....!
 • #16 Tony:

  21-05-2010 13:11

  Chác bạn thân.Trong cuộc sống này mỗi người mỗi hoàn cảnh,sự nhận thức theo đó cũng không thể giống nhau.Sống trong xã hội nào chúng ta cũng luôn luôn ý thức là sống tôn trọng hiến pháp và pháp luật.Đành rằng cuộc sống nơi đất khách quê người,làm gì cũng thế,lương thiện hay phạm pháp cũng đều chỉ là mục đích kinh doanh kiếm tiền làm giàu cho bản thân rộng ra nữa là gia đình xã hội.Tiền từ ma túy là siêu lợi nhuận ai mà ko ham?mà chúng ta ko làm cái này thì làm cái khác,khi việc của mình làm ,nhận thức đc sai lầm và làm ảnh hưởng đến cộng đồng tiêu cực thì chúng ta nên dừng lại và chuyển đổi hướng làm ăn mới.Bạn làm sai thì có pháp luật trừng phạt.Khi bị ngta phát hiện bị bắt bị tù tội đấy là cái giá trả cho sai lầm và làm liều của bạn,nhưng kèm theo đó là những đau thương mất mát vô hình hoặc hữu hình mà bạn ko tính đc.không ai nắm tay đến sáng,chúng ta sống kiếm tiền và làm giàu thì ko nên đánh đổi nhiều rủi ro như thế,các bạn nếu đang có ý định hoặc đang làm rồi ,theo tôi hãy cố gắng dừng lại và tránh xa trước khi quá muộn.Không nên đổ tại hoàn cảnh mà bao biện cho hành động của mình.Hãy cố gắng vì bản thân mình,vì gia đình và cộng đồng tránh xa những gì liên quan đến ma túy .Thân chào các bạn.
 • #15 PT:

  21-05-2010 09:58

  Bạn trinh thám (TT) thân mến,
  sau khi đọc các comment của bạn trên diễn đàn tôi xin có mấy ý kiến đóng góp :
  1-bạn sử dụng trích dẫn tiếng Anh , tiếng Tiệp để tranh luận ( phê bình ?) người viết bài và dịch bài cho Vietinfo như TN và Bảo An nhưng bản thân bạn , chưa nói đến phần chính tả thì đã hiểu sai nghĩa của từ.
  Ví dụ bạn viết "...người viết ( písař )- trong ngữ cảnh này tức là B.A. hoặc ai đó viết cái đoạn in mầu xanh trên. Písař phải hiểu là nguời ghi chép sự kiện , từ này dùng vào thời xa xưa khi vua quan cần ghi chép gì thuờng sử dụng họ. Thời nay vai trò của họ ở phòng Văn-Thư. Người viết, trong ngữ cảnh trên nếu bạn muốn dẫn bằng tiếng Tiệp thì có thể viết pisálek ( mỉa mai ) hoặc đơn giản như autor , redaktor, reportér, dopisovatel...
  2-Những gì thái quá thuờng bất cập.Không nên áp đặt suy diễn của bản thân cho người viết là bênh vực hoặc bào chữa cho các hành động phạm pháp.
  3- Nhà phê bình là những người có kiến thức chuyên sâu rất cao vì họ là những người giúp các tác giả và bạn đọc nâng cao thẩm mĩ , văn hóa đọc...Bởi vậy vào trường hợp của bạn ta nên dùng từ góp ý , tranh luận ( Diskutér ).
  Dẫu sao cũng phải ghi nhận ưu điểm của bạn là không văng tục trong diễn đàn.
 • #14 tommycz:

  21-05-2010 09:13

  Gửi TRINH THÁM.
  Bạn có cách bình luận và phê bình khá hay, nhã nhặn. Trong cuộc sống mỗi người một quan điểm, cái chính là dám nói ra những gì mình suy nghĩ, bạn hãy tự tin và đóng góp những suy nghĩ ( cho dù là tích cực hay tiêu cực) cho diễn đàn. Mình ủng hộ bạn. Thân ái.
 • #13 trinh tham:

  20-05-2010 21:32

  Tên người gửi: #8 Gửi #2 trinh thám

  Nội dung: Trinh thám có kiểu mà người vn thường gọi là " thọc gậy bánh xe " . Tại sao vậy ? Giỏi giang chữ nghĩa thì viết bài hoặc dịch tin cho cộng đồng đi. Không nên vào diễn đàn mỉa mai , chê bai người khác.
  Trước khi Trinh thám có ý định đó thì nên sửađổi tí chút về chính tả nhé. Đừng viết " sấu hổ " hoặc " sấu hơn tao " etc. mà lại đi chê người dịch là vô học thì chẳng biết ai ở đây diễn hề.

  Có mấy comm viết tới trinhtham nhưng có comm này đáng trả lời thôi vì nhìn ra còn có chút có học và ý nghĩa không quá khích. Hơn nữa nếu không nhầm thì chính là tác giả bài viết (nó không đơn thuần là bài dịch vì có ý và có lời bình luận của tác giả trong đó).
  - Không phải ai cũng viết được bài hoặc thích viết bài nên việc TT bình luận mà không viết bài có gì phải đặt câu hỏi.
  - Tồn tại người viết (písař) và người bình luận hay phê bình (kritik) là bình thường trên diễn đàn sao lại gọi là " thọc gậy bánh xe " khi TT phê bình đoạn nào hay ý nào trong bài viết. Tồn tại cả hai phía thế mới là diển đàn chả lẽ phải khen hay đồng tình với nhau mới là ý kiến đóng góp sao??? Nếu thế thì chui vào đây làm gì cho mất thời gian.
  - TT Chê bai hay mỉa mai chỗ nào đâu? Nếu phê bình mà liệt vào chê bai , mỉa mai thì mình chẳng có gì phải nói với nhau nữa.
  - TT không chê tác giả là vô học mà ý muốn nói nếu đem lập luận kiểu:"mày còn sấu hơn tao mà dám chê tao "là lập luận trẻ con và vô học.
  - Người viết không được phép sai chính tả vì phải nháp đi nháp lại,chỉnh sao cho đúng cho hay, còn người phê bình không nhất thiết phải hoàn hảo, sai chính tả, ngữ pháp không gì phải sấu hổ - nhiều khi viết xong gửi ngay không xem lại - nếu TT là tác giả bài viết mà sai phạm thì đúng là đáng hổ thẹn, cũng có thể đây là một trong những lý do tại sao TT không viết bài.
  - Một lần nữa TT rất băn khoăn tại sao mình được liệt vào loại PHÁ ĐÁM vì không bao giờ TT sử dụng lời lẽ thô tục của bọn vô học hay dùng lời lẽ quá khích, chửi bậy để xứng đánh danh hiệu Chọc gậy bánh xe.
  Ha Ha Ha ... Thú vị
 • #12 Nản:

  20-05-2010 15:43

  Theo tôi thì bài báo này nhạt , chỉ toàn đưa số liệu thống kê .Nhưng đến mấy cái comment thì phải đồng ý với ý kiến của số 10 và 11.
 • #11 DKM bọn ngu:

  20-05-2010 15:17

  Đáng lẽ cứ nghe theo câu " ngu si hưởng thái bình" thì không sao , đằng này TRINH THÁM LÒ GẠCH cùng đám Klon lăng xăng vào diễn đàn khoe mẽ, không ngờ bị mấy người "chiếu " mất tướng.
  Nhà bình luận XH , klon số 1 của TTLG viết :"Tội phạm ma tuý là loại tội phạm nguy hiểm sau tội phạm an ninh quốc gia, vũ khí, chất nổ. Không thể lấy tội phạm của người khác ra so bì rồi nói: tôi vô tội."
  Tôi đọc mỏi mắt không tìm thấy câu kết luận dạng vậy ( kể cả bóng gió tác giả cũng không bênh hành động phạm pháp).
  Nếu phân tích kĩ câu viết thì klon này hoàn chỉnh giống bản gốc - tức là vừa ngu vừ xấu bụng.
  Ngu ngay ở câu sắp xếp trình tự nguy hiểm của tội, giống kiểu bản mẫu TTLG viết :"Ai là tội phạm cũng sấu thôi, nhất là tội phạm ma túy, giết người thì dù có là người Việt hay người Mỹ cũng là rác rưởi bần tiện nhất nhân loại không thể chấp nhận, dung thứ được."
  Không dung thứ thì đêm giết hết đi à ? Khung án đã có theo luật pháp và do tòa án xử chứ không cần đến đám ung thư não phán hộ.
  Có lẽ cũng phải đề nghị đưa vào bộ luật hình sự tội danh NGU XUẨN.
 • #10 TSB >< trinh thám:

  20-05-2010 12:41

  Trinh thám bựa có thêm cả fanclub( không biết có thật hay chân gỗ đây ).
  Đoạn viết xanh của Bảo An ( hoặc biên tập viên nào đó thêm vào ) chắc muốn nói kiểu đưa tin giật gân một chiều của phần lớn các loại báo chí Séc. Điều này ai theo dõi đều dặn truyền thông Séc đều thấy. Ngay cả các nhà báo uy tín người Séc cũng còn nhận định vậy.
  Chỉ có vậy thôi mà cũng phải hung hăng nhẩy vào mắng mỏ , chê bai người dịch.
  "Thật là “lươn ngắn lại chê trạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm” câu này dành cho trinh thám với fanclub của trinh thám mới đúng.
 • #9 huênh hoang:

  20-05-2010 12:23

  Cái thằng trinh thám viết như cccc. Đíu có việc giề làm toàn vào diễn đàn tinh tướng.
  Xéo con m. ra chỗ khác cho các bố đỡ SẤU hổ.
 • #8 Gửi #2 trinh thám:

  20-05-2010 12:20

  Trinh thám có kiểu mà người vn thường gọi là " thọc gậy bánh xe " . Tại sao vậy ? Giỏi giang chữ nghĩa thì viết bài hoặc dịch tin cho cộng đồng đi. Không nên vào diễn đàn mỉa mai , chê bai người khác.
  Trước khi Trinh thám có ý định đó thì nên sửađổi tí chút về chính tả nhé. Đừng viết " sấu hổ " hoặc " sấu hơn tao " etc. mà lại đi chê người dịch là vô học thì chẳng biết ai ở đây diễn hề.
 • #7 Bình An:

  20-05-2010 11:35

  Ê ..hê...dòng chữ màu xanh mộng mơ đang bị tấn công rồi....tớ đề nghị viết thêm câu"Chuột Trù chê Khỉ rằng hôi - Khỉ mới trả lời:cả họ mày thơm" màu xanh hy vọng vào nhé...đùa tý cho vui...mọi người tấn công dữ quá là điều đáng mừng đấy.

  Chỉ một vụ buôn ma túy thôi cũng đủ để cộng đồng ta xấu hổ lắm rồi - đằng này những 70 vụ thì mặt mũi bị nhọ nhem rồi...
 • #6 Bài dịch vớ vẩn này mang thông điệp gì cho người đọc?:

  19-05-2010 23:54

  Cái bài dịch của Bảo An không lắm vấn đề nhưng lời bình luận của anh ta - hay cô ta thật là ngốc nghếch, lại còn minh hoạ màu mè, đậm đà nữa chứ. Chắc hẳn muốn khẳng định chỉ có không đến 300 con cháu Lạc Rồng tham gia vào ma túy là quá ít, hãy xung vào đội quân ấy làm nức lòng 5 châu, chấn động địa cầu?

  Tái bút: với số lượng 300 ấy nếu phạm tội ở VN thì khi nhận án bọn họ sẽ được trung bình 10 niên, tổng cộng sẽ là 3000 niên phải nuôi tốn cơm 1 con người. Hay là đem xử bắn? Cũng phải mất 300 viên đạn, dùng số đạn ấy để chống giặc Tàu hiệu quả hơn. Hãy báo cáo gấp về trung ương để sớm có kế hoạch đón nhận 300 vé trục xuất.
 • #5 Gà đẻ gà Cục Tác.:

  19-05-2010 23:39

  Có 2 tên trộm chui qua nhà hàng xóm khoắng đồ, không may cả 2 đều bị tóm, 1 tên trong chúng nhanh nhảu: xem kìa, nó lấy nhiều hơn tôi, nó mới là kẻ trộm, oan cho tôi quá.

  Đúng là gái đĩ già mồm.
 • #4 Bài dịch của BẢO AN giống giọng điệu của BẢO KÊ quá.:

  19-05-2010 23:31

  Bài dịch của BẢO AN giống giọng điệu của BẢO KÊ quá.
 • #3 Hoàn toàn đồng ý với Trinh Thám:

  19-05-2010 23:29

  Hoàn toàn đồng ý với Trinh Thám. Tội phạm ma tuý là loại tội phạm nguy hiểm sau tội phạm an ninh quốc gia, vũ khí, chất nổ. Không thể lấy tội phạm của người khác ra so bì rồi nói: tôi vô tội. Đó là lập luận nguy hiểm, kích thích cộng đồng Việt Nam, vốn đã luôn vi phạm nhúng sâu vào tội lỗi. Nếu không nhầm thì đây là giọng điệu của lãnh đạo Sứ, Vùng đang dùng con bài Cần Sa, Ma Tuý trong cộng đồng chúng ta, áp lực lên chính phủ Séc phải mở cửa cho lực lượng lao động VN thất nghiệp đang gặp khó có việc làm. Một việc làm tuy bỉ ổi nhưng hữu hiệu, vừa có Euro, Dollar lại không phải hồi hương Đoàn Quân Xì Ke về nước Việt. Tránh tai họa cho an ninh Việt Nam ta phải đương đầu với đạo quân Ma túy khổng lồ với đầy đủ thuộc tính của tội phạm chuyên nghiệp từ Séc tràn về. Chẳng lẽ an ninh VN đã lọt vào Vietinfo?
 • #2 trinh tham:

  19-05-2010 23:04

  Tác giả định viết về cái gì đây ???
  Nếu không phải định sao chép lại 1 thống kê nhàm chán thì chỉ có thể hiểu rằng: tác giả định bào chữa cho những tội phạm có liên quan đến ma túy, cần sa mà một số ít người vn gây ra làm nhơ nhuốc thanh danh của cộng đồng vn sao ???
  Thật nực cười và sấu hổ thay cho dân tộc không phải vì có những đứa con tội lỗi lâm vào con đường tội phạm của ma túy mà là có 1 tay bút đã viết lên được những ý tưởng trên (Thế mà mới có hơn 70 vụ người Việt Nam liên quan đến ma túy ở Séc – cứ cho là trung bình mỗi vụ có 3-4 người liên quan đi nữa thì số người Việt Nam phạm tội cũng chưa đến 300 người, các phương tiện thông tin đại chúng Séc đã rùm beng. Thật là “lươn ngắn lại chê trạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm”). Hơn thế nữa ngay cách so sánh cũng sai lệch và thiếu khoa học còn dám đem ra 1 đầu đề kêu như "Số người Séc phạm tội liên quan đến ma túy ở Đức còn nhiều hơn số người Việt phạm tội này ở Séc?" càng làm cho người đọc lắc đầu.
  Vì sao ?
  Nếu muốn so sánh số người Séc phạm tội liên quan đến ma túy ở Đức thì phải so với số người Việt phạm tội này ở Lào, Căm Pu Chia chẳng hạn. Còn muốn so sánh số người Việt phạm tội liên quan đến ma túy trên đất Séc thì phải đem ra đọ với số tội phạm tương tự trên đất Séc xuất sứ từ Trung Quốc, Mông Cổ, Thái Lan ... cơ.
  Còn không thì đừng so bì theo kiểu mày còn sấu hơn tao mà dám chê tao, thì thật trẻ con và vô học.
  Ai là tội phạm cũng sấu thôi, nhất là tội phạm ma túy, giết người thì dù có là người Việt hay người Mỹ cũng là rác rưởi bần tiện nhất nhân loại không thể chấp nhận, dung thứ được.
 • #1 Bình An:

  19-05-2010 16:08

  Theo thống kê của hệ thống siêu thị của các công ty nước ngoài thì họ bị mất cắp hàng ở Séc nhiều nhất-mà khách hàng của họ đa phần là người Séc đấy chứ
  Tính đến hôm nay tôi đã từng bắt được đến hàng trăm người ăn cắp vặt ở trong cửa hàng của tôi-mà khách hàng của tôi không có người VN-để khỏi bị mất khách thì tôi đã dùng cách nhẹ nhàng là khi nhìn thấy chính xác họ giấu hàng của mình ở đâu thì tôi nhắc họ rằng"ngài đã quên chưa đưa ra tính tiền số hàng mà ngài đang để trong túi sách(hoặc túi áo)"-cách này tôi đã thành công 100 phần trăm vì họ đều đưa ra tính tiền,những trường hợp không có tiền thì họ giả vờ là quên ví tiền ở nhà.
  Tuy nhiên tôi cho rằng còn có nhiều trường hợp tôi đã không nhìn thấy.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo