Séc-Slovakia

Tại CH Séc vẫn tái diễn tình trạng dùng giấy tờ của người khác

Cập nhật lúc 30-07-2010 13:56:34 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Chuyện người nước ngoài tại CH Séc, nhất là dân châu Á, thường có khuôn mặt mà với dân bản xứ thì cứ hao hao giống nhau và khó phân biệt. Nhưng đó là chỉ với “người trần mắt thịt“ mà thôi. Có lẽ trong quá khứ rất xa, thì cả cảnh sát cũng hay có sự nhầm lẫn này, còn bây giờ thì “quên đi!“


Nhất là cảnh sát ngoại kiều, đã, đang và sẽ liên tục theo các khoá bổ túc chuyên môn để nhận dạng, nhất là người châu Á. Nên việc chìa cho họ quyển hộ chiếu của người khác và nhận là của mình bây giờ không khác gì hành vi tự sát. Ấy vậy mà vẫn có người cứ cố tình “ đùa dai“.

 Buổi chiều ngày 27/07/2010, một phụ nữ châu Á đã bị cảnh sát ngoại kiều chặn lại để kiểm tra tại Praha 4. Và ngay lập tức các nhân viên công quyền đã nhận ra rằng người mà họ kiểm tra không phải là người trong tấm ảnh ở hộ chiếu. Rà soát lại trong tàng thư cho thấy quyển hộ chiếu này nằm trong danh sách giấy tờ đã được thông báo là mất cắp. Sau khi bị đưa về trụ sở, phụ nữ Việt Nam này mới thú nhận tên tuổi thật của mình.

 Người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Praha Jana Dudová cho biết thêm, buổi đêm ngày 28/07/2010, tại trung tâm Praha đã tạm giữ một phụ nữ châu Á, khi bị kiểm tra đã xuất trình bản photocopy hộ chiếu Việt Nam. Cảnh sát ngoại kiều quyết định đưa đối tượng về trụ sở để xác minh. Ngay trên đường đi, phụ nữ này đã bất ngờ lăn ra đường giật đùng đùng. Cấp cứu lập tức được gọi đến và bác sĩ sau khi đo huyết áp, kiểm tra mạch khẳng định tính mạng không bị đe doạ. Tại trụ sở cảnh sát, ban đầu phụ nữ này vẫn đối thoại được nhưng sau đó tình trạng trên lại tái diễn. Đối tượng thú nhận là nghiện ma tuý và đã “đến cữ“. Sau khi tham khảo với các thầy thuốc trại cai nghiện tại Bohnice, cảnh sát đã đưa đối tượng đến cơ sở y tế này. Sau khi kiểm tra, bác sĩ quyết định ngay lập tức giữ phụ nữ này lại để điều trị.

 Vì lí do này, cảnh sát buộc phải tạm đình hoãn quá trình xử lí hành chính cho tới khi tình trạng sức khoẻ của đương sự ổn định.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo