Séc-Slovakia

Tết Trung Thu 2010 tại Teplice

Cập nhật lúc 20-09-2010 10:16:35 (GMT+1)

 

Tối 18/9/2010 tại nhà văn hóa thị trấn Dubí, Chi hội người Việt Nam tại thành phố Teplice đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2010 với sự tham dự của hơn năm trăm các cháu và các bậc phụ huynh đến từ nhiều khu vực tại địa bàn huyện như: Teplice, Moldava, Dubí, Duchcov, Bílina, Krupka…


Tới dự về phía Séc có kỹ sư  Petr Pípal, Thị trưởng thị trấn Dubí  cùng phu nhân, bà Marie Klašková, hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Maxe Švabinského - Teplice và nhiều bậc phụ huynh cùng các cháu thiếu nhi và học sinh người Séc.

Về phía Hội người Việt Nam tại CH Séc có các ông: Nguyễn Duy Nhiên, Phó Chủ tịch và ông Trần Việt Hùng , Ủy viên BCH - nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Mở đầu phần Lễ hội là màn biểu diễn múa Lân truyền thống được đội múa Lân của TTTM Sapa - Praha thể hiện đã gây ấn tượng sâu sắc, các tiết mục biểu diễn võ thuật truyền thống của các võ sinh đến từ Câu bộ Võ thuật Việt Nam tại Praha đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả, cùng tham gia chương trình còn có đội múa của các cháu thiếu nhi người Séc đến từ trường phố thông cơ sở của thành phố Teplice.

 Ông Phan Đăng Anh-Ủy viên BCH Chi hội đã giới thiệu với các vị khách , các bậc phụ huynh về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu dành cho các cháu thiếu nhi Việt Nam.

Các cháu học sinh giỏi tại khu vực Teplice vinh dự được nhận giấy khen của Trung ương Hội

và Chi hội người Việt Nam tại Teplice

Thay mặt Ban Chấp hành, ông Chu Minh Trí – Chủ tịch Chi hội đã nhiệt liệt cảm ơn sự có mặt của các vị khách, các bậc phu huynh và đặc biệt là các cháu đã về dự Tết Trung thu năm nay, ông rất vui mừng biểu dương thành tích học tập của các cháu trong năm học vừa qua tại địa bàn đã có rất nhiều cháu đạt được kết quả xuất sắc. Nhân dịp này ông Nguyễn Duy Nhiên, Phó Chủ tịch HNVN tại CH Séc đã trao giấy khen của Chủ tịch BCH Trung ương Hội tới các cháu có thành tích xuất sắc ( từ lớp 6 đến lớp 9 ) và ông Chu Minh Trí trao giấy khen của Chủ tịch Chi hội tới các cháu ( từ lớp 1 đến lớp 5). Câu lạc bộ bóng đá thiếu nhi Việt Nam tại tp. Teplice và CLB Tenis cũng vinh dự được nhân cúp và kỷ niệm chương của Chi hội trong dịp này

Ông Petr PÍPAL, Thị trưởng thị trấn Dubí – Teplice cùng phu nhân và bà Marie Klašková, hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Maxe Švabinského - Teplice tới vui Trung thu với các cháu

Các cháu thiếu nhi tại đêm Trung thu đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ “ Cây nhà, lá vườn “ với các bài hát bằng tiếng Việt và các trò chơi dân gian như  kéo co, bịt mắt bắt dê…

Các bâc phụ huynh và các cháu thiếu nhi tại khu vực Teplice vui Tết Trung thu 2010

Với sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của Ban tổ chức và các bậc phụ huynh, Tết Trung thu hướng về cội nguồn 2010 tại Teplice đã thành công, để lại ấn tượng rất tốt  đẹp cho các cháu thiếu nhi là con em trong cộng đồng và cũng là dịp giao lưu và giới thiệu về nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với các bạn là người dân địa phương. Các cháu rất vui mừng khi ra về đều được nhận một phần quà cùng với lời chúc mừng của các bác, các cô, các chú trong Ban Chấp hành Chi hội./.

Tin và ảnh : Trần Khánh Huyền - Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo