Séc-Slovakia

Thăm hỏi người đồng hương thiếu may mắn tại Séc

Cập nhật lúc 21-01-2012 17:33:18 (GMT+1)
Đoàn đến thăm hỏi bệnh nhân: từ trái bà Hà, ông Doanh và ông Minh. Ảnh do An Nhiên cung cấp.

 

Trong những ngày giáp Tết, bệnh nhân Nguyễn Vi Sao tại bệnh viện Motol Praha 5, bị mất cả hai chân do tai nạn rất cảm động với tình cảm của những người đồng hương đến thăm và động viên.


Trong đoàn đến thăm và tặng quà cho nạn nhân có ông Tạ Hồng Minh ban CTCĐ, bà Vũ Thị Hà đại diện Hội người Việt Nam, ông Phạm Thanh Doanh đại diện Hội đồng hương Hải Dương.  Bệnh nhân là anh Nguyễn Vi Sao, sinh năm 1976 tại xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, Hải Dương đã sang CH Séc năm 2009 theo diện lao động, làm việc tại công ty sử lý rác ở Praha 5.

Ngày 8/12/2011 trong lúc làm việc anh Sao đã bị tại nạn hiểm nghèo, máy ép rác cuốn và ép nát hai chân. Được các bác sỹ tại bệnh viện Motol hết lòng cứu được tính mạng, nhưng trong tình trạng phải cưa bỏ mất hoàn toàn hai chân đến tận đùi.

Tình cảnh của anh Sao hiện nay rất thương tâm, tuy giữ được mạng sống nhưng còn phải điều trị trong thời gian dài nữa mới có thể tạm ổn định. Vì vậy rất cần những tấm lòng hảo tâm trong cộng động Việt Nam, để giúp anh Sao nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở về với vòng tay yêu thương của cộng đồng và gia đình.

Bà Vũ Thị Hà, ông Phạm Thanh Doanh, ông Tạ Hồng Minh thăm bệnh nhân Nguyễn Vi Sao
Bà Vũ Thị Hà, ông Phạm Thanh Doanh, Tạ Hồng Minh thăm bệnh nhân Nguyễn Vi Sao.

 

Cùng với việc thăm hỏi một số công dân Việt Nam đang bị hạn chế tự do trong các nhà giam của Séc, đây là một  việc làm có ý nghĩa nhân đạo cao trong cộng đồng.

An Nhiên
Vietinfo.eu biên tập

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo