Séc-Slovakia

Thông tin của phòng khám đa khoa MUDr. Lê Thị Khánh Hoa về bệnh virus corona COVID-19

Cập nhật lúc 27-02-2020 15:20:18 (GMT+1)
Ảnh: CNN.com

 

Một số hướng dẫn của phòng khám đa khoa MUDr. Lê Thị Khánh Hoa về bệnh virus corona COVID-19


1. Bệnh nhân vừa trở về trong vòng 14 ngày từ vùng có bệnh (đến ngày 27.2.2020 gồm có Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Iran, miền bắc Ý, Nhật và Singapore) đồng thời có những biểu hiện lâm sàng như cảm lạnh, ho, khó thở và sốt trên 38oC cần gọi điện cho bác sĩ khu vực của mình hoặc viện Sức khỏe quốc gia theo số 724 810 106 (9 giờ sáng đến 9 giờ tối hàng ngày). Trong trường hợp như vậy bệnh nhân không được tự động đến phòng khám hoặc bệnh viện, cần phải gọi điện thoại trước để được hướng dẫn. Bệnh nhân không được dùng phương tiện công cộng mà phải dùng xe riêng hoặc xe cứu thương để tránh lây lan.

2. Những người vừa trở về từ những vùng có bệnh COVID-19 hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 nhưng không có hiện tượng ốm như số, ho, khó thở thì cần thông báo với bác sĩ khu vực của mình và phải tự cách ly tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

3. Bệnh nhân không đến vùng có bệnh COVID-19 trong vòng 14 ngày và không tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 nhưng có những biểu hiện lâm sàng như cảm lạnh, ho và sốt thì được chữa trị như những người ốm bình thường.

4. COVID-19 lây lan khi tiếp xúc với người bệnh, thời gian ủ bệnh từ một đến 2 tuần. Bệnh thường gây nguy hiểm cho người già, trẻ em, người đang đau ốm và những người có kháng thể yếu. Khẩu trang có tác dụng giảm sự lan nhiễm của bệnh. Mọi người nên dùng khăn giấy che khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi, giữ gìn vệ sinh và hạn chế đến chỗ đông người.

Xin liên lạc với bác sĩ Hoa nếu quý vị cần thêm thông tin.
ĐT: 776 776 429


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo