Séc-Slovakia

Thu hàng nhái tại chợ người Việt tại Hatě (Nam Morava)

Cập nhật lúc 15-06-2010 12:39:52 (GMT+1)
Hải quan Séc. Ảnh minh họa

 

Theo người phát ngôn chi cục hải quan Brno Lada Temňáková, hôm thứ năm tuần trước tại bãi đỗ xe cạnh chợ China Town ở Hatě gần Chvalovice, hải quan đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn các loại túi sách, sắc tay nữ nhãn hiệu Louis Vuitton. Giá thành bán lẻ những sản phẩm thật của nhãn hiệu này với số lượng như vậy được hải quan ước tính phải lên đến 14 triệu korun.


 

Buổi tối ngày thứ năm, nhóm tuần tra cơ động của hải quan làm nhiệm vụ theo dõi giám sát hoạt động của chợ trời mang tên China Town và cả những nơi lân cận. Hải quan để ý tới một chiếc xe VW Multivan đi vào bãi đậu xe và dừng nơi không xa cổng chợ. Hải quan lập tức ào tới đề nghị kiểm tra. Các nhân viên công quyền tìm thấy trong xe 351 chiếc túi sách mang nhãn hiệu Louis Vuitton. Nhãn hiệu hàng hoá này là một trong các thương hiệu cao cấp nhất và giá thành của một chiếc túi như vậy thường có giá tới hàng chục nghìn korun.

 Chi cục hải quan Brno đã tiến hành thủ tục truy tố hình sự, xác minh nghi vấn phạm tội xâm phạm bản quyền thương hiệu. Nghi phạm có nguy cơ bị tịch thu hàng hoá hay tài sản có giá trị khác, cấm hoạt động hay phạt tù tới hai năm.

Một số hình ảnh. Nguồn Tổng cục hải quan Séc

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo