Séc-Slovakia

Tiếp nhận tiền của kiều bào tại Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Cập nhật lúc 11-06-2021 16:29:06 (GMT+1)
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp nhận số tiền 500 triệu đồng của kiều bào Việt Nam tại Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Cov

 

Ngay sau khi Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ và thành lập Ban vận động để tổ chức quyên góp.


Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền quyên góp do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. 

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch và bà Tạ Phạm Bích Thủy, Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trao 500 triệu đồng cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của kiều bào tại Cộng hòa Séc.

Bà con đã đồng lòng, chung sức cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần "tương thân tương ái" của đồng bào ta ở nước ngoài đối với quê hương đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiều bào ta tại nhiều địa bàn bày tỏ sự ủng hộ chủ trương; đồng thời, tích cực hưởng ứng tham gia hỗ trợ, đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ sớm chuyển số tiền trên trực tiếp về Quỹ vaccine phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc về những đóng góp quan trọng hưởng ứng, ủng hộ các hoạt động trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng trong thời gian qua. 

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thăm hỏi về cuộc sống, chia sẻ với những khó khăn bà con ta gặp phải do đại dịch COVID-19 và mong muốn bà con người Việt Nam tại Séc sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới. 

Cùng với công tác tiếp nhận ủng hộ của kiều bào, trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã tích cực tham mưu, kiến nghị nhiều chính sách, trực tiếp chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

Là một cộng đồng lớn ở châu Âu với hơn 60 nghìn người, người Việt tại Cộng hòa Séc luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm tốt đẹp.

Năm 2020, cộng đồng người Việt tại Séc đã quyên góp ủng hộ nhiều vật tư y tế và khoảng 2 tỷ đồng.

Ngay sau khi Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ và thành lập Ban vận động để tổ chức quyên góp trong các tổ chức hội đoàn, cá nhân người Việt Nam ở sở tại.

Nguồn: Diệp Trương/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo