Séc-Slovakia

Tình tiết mới về vụ án ma tuý tại Ostrava liên quan đến người Việt

Cập nhật lúc 13-06-2010 10:40:51 (GMT+1)

 

Vụ án liên quan đến ngôi biệt thự mầu hồng tại Ostrava, được chủ nhà của nó biến thành một cửa hiệu bán ma tuý thông tầm,vẫn tiếp tục được truyền thông đưa thêm những tình tiết mới.


 

 

>> CH Séc: Liệu người Việt đã là trùm ma tuý ở Ostrava?

>>> Báo Blesk cáo buộc cảnh sát tắc trách trong vụ ma tuý Ostrava

Theo hãng thông tấn ČTK đưa tin hôm 11/06/2010, thì tại cái “Pink haus“ trên phố Klínová ở Ostrava , nơi mà người đàn ông Việt Nam 48 tuổi tên là D.N.L. biến thành cửa hiệu bán ma tuý thông tầm này, cả những đứa con của gã cũng trở thành nhân viên bán hàng lúc khách cần. Rằng cả đứa con trai 11 tuổi cũng có thể mang ma tuý ra bán. Theo khẳng định của ČTK, thì tin họ có được từ một nguồn rất đáng tin cậy. Cảnh sát đang điều tra cả chi tiết này.

 Theo ČTK, thì công dân Việt Nam này đã sống tại CH Séc 20 năm, cưới vợ Séc và có với nhau ba đứa con. (Báo Blesk trước đó viết rằng cả ba đều là con gái). Nhưng theo ČTK, thì hai cô con gái lớn đã 17 và 19 tuổi, đứa út là con trai lên 11. “Chúng tôi có thông tin, rằng cả hai cô con gái lẫn đứa con trai cũng tham gia bán ma tuý. Nhưng những đứa trẻ này không sử dụng ma tuý. Mà trái lại, trong trường thuộc vào những học sinh, sinh viên gương mẫu,“ một nhân viên cảnh sát biết rõ về vụ việc, cho biết.

 Theo nhân viên cảnh sát hình sự, thì hơn một năm nay trong ngôi nhà này luôn có sẵn ma tuý bất kể ngày đêm. “Chỉ cần đến và bấm chuông. Lập tức sẽ có ai đó mà lúc ấy ở nhà sẽ nói chuyện với khách hàng,“ viên cảnh sát nói thêm.

 Mới đây cảnh sát hình sự đã kết tội chủ ngôi nhà cùng cô nhân tình 25 tuổi và bạn gái 28 tuổi của cô ta cũng ở chung trong nhà, buôn bán ma tuý với mức độ lớn. Theo cảnh sát, thì hai phụ nữ Séc này là những con nghiện cực nặng, phải liên tục được tiếp liều lượng muộn nhất là sáu tiếng một lần, nếu không là lập tức “quay táng“. Vì thường xuyên bị lên cơn như vậy, nên quá trình lấy cung của cảnh sát cũng tương đối rắc rối, thỉnh thoảng lại phải gọi xe cấp cứu.

 Theo khẳng định của cảnh sát, thì người đàn ông Việt Nam đã kiếm tiền bằng ma tuý tại Ostrava từ năm 2004, và trong thời gian ấy đã thu lời hơn chục triệu korun. Với gã, ma tuý chỉ là phương tiện để kiếm tiền, còn bản thân mình và các con không hề đụng đến. Hầu như chắc chắn là nếu chứng minh được tội phạm, ngôi nhà này sẽ bị tịch thu vì được mua từ nguồn tiền do phạm tội mà có.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Hè đến:

    14-06-2010 13:21

    Ở đâu cũng vậy, CZ cũng vừa từ chủ nghĩa cs mà ra, nên không thể tránh khỏi bảo kê , bắt hết thì cảnh sát tội phạm ma tuý , lấy việc gì để làm....? ở đâu cũng phải nuôi những tổ chúc tội phạm nhỏ như vậy và cả nhà thổ nữa để hòng xâm nhập tìm hiểu tội pham đuợc dễ dàng hơn.....Cung may mắn và diễm phuc cho anh ta là 3 nguòi con không nghiện ma tuý lại là những học trò giỏi guơng mẫu...
  • #1 CS:

    14-06-2010 09:13

    Một điều khó hiểu - liệu CS Séc đã biết đến vụ này lâu , những sao họ im lặng? Cố tình hay hữu ý?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo