Séc-Slovakia

Toà thượng thẩm khẳng định hình án cho kẻ giết người Việt tại chợ Sapa Praha

Cập nhật lúc 25-05-2011 21:34:27 (GMT+1)
Phạm nhân tại toà thượng thẩm. Ảnh: Mediafax

 

Ngày 25.5.2011, toà thượng thẩm đã bác bỏ đơn kháng án của Ngoc Quyen Nguyen, kẻ vào năm 2009 đã sát hại đồng hương mình tại chợ Sapa. Theo bản án đã có hiệu lực, thì người Việt Nam này sẽ phải ngồi tù 13 năm.


Như Vietinfo đã đưa tin, ngày 27.7.2009, trong conteiner chợ Sapa thuộc Praha 4 đã phát hiện thi thể của một người đàn ông Việt Nam trong giai đoạn phân huỷ. Khám nghiệm tử thi khẳng định nạn nhân bị sát hại và đồng thời cũng xác định được tên tuổi là một công dân Việt Nam mất tích.  Cảnh sát đã xác minh và bắt giữ được nghi phạm giết người vào tháng 9.2009. Theo cáo trạng, bị can vì tiền đã dùng vật nhọn đâm đồng hương của mình bốn nhát ở ngay trong khu vực chợ và giấu thi thể nạn nhân vào một trong những conteiner chứa hàng.

  “Đây là hành động giết người dã man lạnh lùng với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác bằng mọi giá,“ bà chánh án Dana Podlahová tại toà án sơ thẩm thành phố Praha đã giải thích về phán quyết với bản án tù 13 năm quản chế gắt gao và sau khi mãn hạn phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hoà Séc. Trong cáo trạng, bị cáo đã cưỡng đoạt chiếc xe chở hàng của nạn nhân, sau đó mang đi bán dần trong khu chợ ở Ostrava-Radvanice. Với mưu đồ chiếm đoạt tiền bạc còn tiếp tục dẫn thủ phạm tới cơ sở kinh doanh máy chơi bạc automat ở Dobřany vùng Plzeň. 

 

Toà thượng thẩm hầu như khẳng định lại hoàn toàn phán quyết của toà án Thành phố Praha, mà theo đó sau khi chấp hành án, Ngoc Quyen Nguyen buộc phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hoà Séc.

 Ngày 27.7.2009, cảnh sát phát hiện thi thể một người đàn ông trong conteiner đã ở trong giai đoạn phân huỷ. Nguyên nhân tử vong là bị ám hại chỉ được khẳng định sau khi giám định pháp y và cũng xác định được danh tính của nạn nhân người Việt Nam. Nạn nhân bị đâm bằng dao.

Cảnh sát tìm thấy và bắt giữ nghi can vào tháng 9 năm 2009. Theo cáo trạng, thì bị cáo sau khi giết người đã lấy xe thùng của nạn nhân trong đó có nhiều hàng hoá và mang bán dần.

Bản án đã có hiệu lực pháp lí và Ngoc Quyen Nguyen chỉ còn cơ hội duy nhất là khiếu nại lên toà tối cao.


Nguyen Nguyen-Vietinfo.eu

Tên bị cáo theo nguyên văn bản tiếng Séc

Mediafax, ČTK


Một số bài liên quan:

> Thủ phạm giết người Việt trong chợ Sapa Praha ra toà

>> Xác chết của người Việt tại chợ Sapa Praha sẽ là hạt sạn cho cảnh sát điều tra

>> Tìm thấy xác chết của người Việt trong thùng công tai nơ tại chợ SAPA Praha

>> Người Việt Nam tại Séc (lại) giải quyết bất đồng bằng vũ lực

>> Án mạng tại khu chợ Sapa Praha

>>Những ' vụ hình sự ' tại khu chợ Sapa

toà án Praha ra phán quyết với bản án tù 13 năm quản chế gắt gao và sau khi mãn hạn phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hoà Séc.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 cộng đồng : cẩn thận

  31-05-2011 09:32

  Hiện nay đang xảy ra nhiều vụ đập nhà cửa trong cộng đồng ta ở séc. xin thông báo để mọi người đề phòng .có người đàn ông nhỏ thấp giọng nói dân miền trong chuyên hỏi thuê nhà. xin mọi người hăy cẩn thận.
 • #2 phong: nhẹ

  26-05-2011 14:55

  rã man vậy thì 13 năm quá nhẹ,ở việt nam thì chú này dựa cột rồi,có lẽ mấy anh tiệp cần sửa lại luật để cho tử hình trở lại....
 • #1 Công Lý: Cần tử hình

  26-05-2011 07:50

  Cái án đó quá nhẹ với tội phạm của kẻ khát máu này gây ra. Hắn xứng đáng với án tử hình.
  Hiện nay tại chợ Sapa cũng như nhiều nới toàn Séc, nạn trộm cướp đang nảy nở sinh sôi. Người Việt làm chỉ điểm cho nhóm cướp người Việt và người bản địa. Đã nhiều nhà ở bị đập và ăn trộm. Mọi người hãy bảo trọng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo