Séc-Slovakia

Toà Thượng thẩm Praha khẳng định bản án với bị cáo người Việt mưu sát đồng hương

Cập nhật lúc 31-08-2010 17:32:20 (GMT+1)
Bị cáo Van Hien Vu

 

Ngày 31/08/2010, toà Thượng thẩm Praha đã xem xét đơn khiếu nại hình phạt 13 năm tù của bị cáo người Việt Nam Van Hien Vu. Bị cáo này bị trừng phạt vì âm mưu sát hại một nữ đồng hương tại thị trấn Říčany ngoại ô Praha hồi năm ngoái. Sau khi mãn hạn tù cấm cố theo bản án đã có hiệu lực pháp lý, tội nhân sẽ bị trục xuất vĩnh viễn khỏi lãnh thổ CH Séc.


Theo cáo trạng, bị cáo 24 tuổi này hồi tháng 8 năm ngoái đã đến chỗ người đồng hương ở trọ tại Říčany, lựa thời cơ thuận lợi đã đánh vào đầu nạn nhân từ phía sau, rồi dùng dao đâm nhiều nhát và sau đó chẹn cổ. Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắt được tại thị trấn Semice vùng Rumburk.

 Tại phiên toà hôm 31/08/2010, đã nhiều lần nhắc tới tình tiết là bị cáo đã chuẩn bị trước cho hành động của mình. “Đã nhiều lần đến chỗ nạn nhân và biết được khi nào ở nhà một mình. Chuẩn bị sẵn dây trói và chắc là cả hung khí để đánh nạn nhân,“ nữ chánh án Jaroslava Marternová độc trong bản án, và khẳng định, rằng bị cáo đã có mưu đồ giết hại nạn nhân rõ ràng. “ Đã sử dụng tới bốn biện pháp,“ nữ quan toà nói.

 Sau đó bị cáo đã túm cổ và áo của nạn nhân để lôi vào phòng ngủ với ý đồ giấu vào ngăn đựng đồ dưới gầm giường. Nhưng nghe thấy có tiếng động, nên đã dùng con dài lưỡi dài khoảng 30 cm tìm thấy trong phòng, đâm hai nhát vào ngực trái. Cuối cùng hắn trèo qua cửa sổ mái bỏ trốn. Nạn nhân sống sót với những vết thương trầm trọng. Theo cáo trạng của công tố viên, thì từ nơi ở của nạn nhân bị mất chiếc dây chuyền vàng trị giá 8 nghìn korun và 4 nghìn korun tiền mặt.

 Khi được nói lời cuối cùng, luật sư bào chữa cho bị cáo yêu cầu huỷ bản án của phiên toà trước và quay trở lại xét xử sơ thẩm. Nữ công tố viên hoàn toàn đồng tình với quan điểm của toà trung thẩm, căn cứ vào tính chất tàn bạo nâng thành tội danh âm mưu giết người. “Nếu không phát hiện được nhanh chóng và cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể đã mất mạng,“ công tố viên bổ xung.

“Tôi xin lỗi và đề nghị giảm hình phạt, vì tôi muốn được hồi hương để chăm sóc bố mẹ đau yếu,“ đó là câu cuối cùng của bị cáo Van Hien Vu khi được nói trước toà.

 Phán quyết này của toà Thượng thẩm là cuối cùng và có hiệu lực pháp lí, không còn khả năng khiếu nại nữa.

David Nguyen, theo ČTK, Mediafax

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo