Séc-Slovakia

Trại hè năm 2010 của Thanh thiếu niên Việt Nam tại séc

Cập nhật lúc 31-08-2010 15:45:07 (GMT+1)

 

Như Vietinfo đã đưa tin, ngày 25.8.2010, CLB Phụ Nữ Hương Việt TTTM Sapa kết hợp với  Hội phụ nữ VN tại CH Séc tổ chức trại hè cho các cháu thanh thiếu niên VN trên toàn CH Séc. 

Trại hè được tổ chức bên bờ sông Vltava, cách TTTM Sapa 15 phút xe. Rút kinh nghiệm hè 2009, năm nay chị Vũ Thị Hà- chủ nhiệm CLB quyết định đưa các cháu tới trại bằng xe Bus. Các phụ huynh đều phấn khởi: không cần phải tìm đường và đưa đón các cháu diệu vợi như năm ngoái. Nhiều vị cha mẹ bận công việc, các cháu lớn chỉ cần tự rủ nhau tới tập trung trước sân Đông Đô. Đúng 10h, ba chiếc Bus tới đón các cháu. Vẫn chở không hết, một chiếc Bus nữa phải chạy tới lượt thứ hai.

    Để chuẩn bị sân bãi và các trò chơi, quà thưởng, ban tổ chức gồm 14 cháu thanh niên nòng cốt của công ty Dalimex đã phải vất vả mấy ngày liền và sáng 25.8 cha mẹ phải chở các cháu đi trước từ 6h30 sáng.

LỜI CÁM ƠN

Trại hè thanh thiếu niên VN tại CH Séc ngày 25.8.2010 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã nhận đựơc những sự ủng hộ sau:

-TTTM Sapa: 20.000 kc.

-Ông bà Tuấn- Liên: đồ chơi trị giá 5.000 kc.

-Trung tâm giáo dục Success: 3.000 kc.

-Công ty Elmich: đồ chơi trị giá 3.000 kc.

-Ông bà Chung Cư 3.000 kc.

-Nhà hàng 999: kem ốc quế trị giá 2.800 kc.

-Trung tâm giáo dục GĐ- Skola 2.000 kc.

-Ông bà Hoa Dũng: toàn bộ bánh kẹo.

-Ông bà Hậu Toàn: toàn bộ hoa quả và nước uống.

-Công ty Ý tưởng Vàng: băng rôn 1.500 kc.

-Cô Diễm Linh trường Sen Việt: toàn bộ sữa chua.

-Công ty Dalimex và nhà hàng Đông Đô: giúp đỡ về tổ chức và toàn bộ hậu cần.

-Ban nhạc Mimosa.

-Quay phim, chụp ảnh Như Phương.

 

Xin cám ơn những tấm lòng vàng vì thế hệ trẻ của các vị.

  CLB phụ nữ Hương Việt.

Khi gần 300 cháu và cha mẹ tới nơi thì mọi thứ đã được lo sẵn sàng: băng rôn chào đón, ban nhạc Mimosa liên tục chơi các bài thiếu niên rộn ràng, các cô chú đầu bếp Đông Đô đang nướng chả thơm lừng, các trò chơi chờ đợi…. Trò chơi được chia làm 2 khu vực: khu cho các cháu từ 10 tuổi trở lên do ban tổ chức đảm nhận. Khu dưới 10 tuổi do các cô trường Mầm Non Sen Việt phụ trách. Cả 2 khu đều sôi nổi, rộn rã. Cháu nào tham gia trò chơi cũng được tặng một chút quà nho nhỏ. Các cháu rất phấn khởi, chơi hết mình.

Buổi trưa, bữa tiệc thịt nướng, trái cây và kem tuy có hơi chen chúc một tí nhưng thật tưng bừng.

Buổi chiều, sân bãi thực sự “nóng” vì các vị phụ huynh cũng “xắn tay áo” lao vào thi nhảy bao và thi kéo co. Nhìn những ông bố bà mẹ thường ngày nghiêm túc, nhưng trong cuộc thi này lại cười vui nghiêng ngả cả khi bị thua, bị kéo xềnh xệch trên bãi cỏ, bị ngã dúi dụi mà thấy sao vui vẻ thoải mái và hòa đồng quá.

Cuối buổi, là phần tổng kết trao giải diễn ra thật tưng bừng. Các đội thắng trận lên nhận cup, nhận huy chương, các đội “không thắng” cũng đều có quà kỷ niệm. Ca nhạc rộn rã, kèn trống tưng bừng làm cho cả cha mẹ và các cháu đều lưu luyến không muốn chia tay với trại hè. Nhưng dù sao cũng phải ra về thôi.

Có đựơc buổi chơi, giao lưu bổ ích và đông vui như hôm nay là nhờ sự đóng góp công sức và vật chất của bao người có tâm với thế hệ trẻ như: TTTM Sapa, CLB Hương Việt, Hội phụ nữ VN tại CH Séc, công ty Dalimex, công ty Elmich, công ty Ý tưởng Vàng, ban nhạc Mimosa, gia đình anh chị Tuấn- Liên, anh chị Hậu- Toàn, anh chị Chung- Cư, anh chị Dũng- Hoa, Trung tâm GD- Skola, Trung tâm Success, nhà hàng 999, nhà hàng Đông Đô, tập thể giáo viên trường Mầm non Sen Việt…

Các bạn ơi, chúng mình hãy học hành và phấn đấu sao cho xứng đáng với những tấm lòng vàng đó nhé! Hẹn các bạn mùa hè sang năm chúng ta lại hội ngộ.

 

Tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo