Séc-Slovakia

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Séc tăng trưởng mạnh

Cập nhật lúc 28-07-2022 11:05:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, năm ngoái tổng giá trị trao đổi ngoại thương giữa Việt Nam và Séc đã vượt qua mức 2 tỉ USD. Trong bối cảnh đó, đầu tháng Bẩy 2022 phái đoàn Việt Nam mà thành phần bao gồm đại diện bộ Công Thương và các công ty từ Việt Nam đã sang thăm và làm việc tại CH Séc nhân dịp hội nghị Ủy ban Hỗn hợp Séc Việt về hợp tác kinh tế, đã đến thăm bộ Công Thương CH Séc.


Hội nghị Ủy ban Hỗn hợp cùng những hoạt động kèm theo là sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức để hỗ trợ phát triển các mối quan hệ kinh tế ở tầm chính phủ kể từ khi đại dịch covid-19 bùng phát.

"Trao đổi thương mại giữa CH Séc và Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và trong năm 2021 lần đầu tiên đạt mức 2 tỉ USD. Mục tiêu của chúng tôi là nâng tầm quan hệ chính thức giữa hai nước chúng ta lên tầm đối tác kinh tế chiến lược," bộ trưởng Công Thương Jozef Síkela phát biểu khi tiếp đón phái đoàn Việt Nam.

Đứng đầu phía Séc là thứ trưởng Petr Třešňák và phía Việt Nam là thứ trưởng bộ Công Thương Đặng Hoàng An.

Tham dự hội nghị Ủy ban Hỗn hợp có gần bốn mươi đại diện các bộ ngành chính phủ và công ty từ hai nước với chủ đề là những dự án hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực như chế tạo ô tô, năng lượng, công nghệ khai thác mỏ, giao thông, đào tạo phi công, đô thị thông minh, nông nghiệp, v.v...

Trong khuôn khổ các chương trình kèm theoddax tổ chức hội nghị bàn tròn Năng lượng Séc- Việt với sự tham dự của đại diện cấp cao doanh nghiệp nhà nước Tập đoàn Năng lượng Việt Nam (EVN) và được giới thiệu các công nghệ cũng như know-how của các công ty hàng đầu CH Séc trong lĩnh vực kỹ thuật năng lượng. Ngoài ra với sự phối hợp của Hiệp hội công nghiệp và giao thông tại trụ sở bộ Công Thương đã ttor chức Diễn đàn doanh nghiệp Séc- Việt.

Phái đoàn Việt Nam cũng tới thăm quan nhà máy sản xuất xe hơi Škoda Auto tại Mladá Boleslav, đơn vị đầu tầu của nền công nghiệp xe hơi cũng như nền kinh tế CH Séc. (MPO)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo