Séc-Slovakia

Trung Thu về trên đất Séc

Cập nhật lúc 01-10-2012 21:00:03 (GMT+1)
Tiết mục văn nghệ của CLB Sơn ca trong TTTM Sapa. Ảnh: Hà Cần.

 

Tết Trung Thu đã đến với cộng đồng người Việt tại mọi miền đất Séc. Các Hội người Việt Nam tại các địa phương đã tổ chức Trung Thu chu đáo cho các cháu. Sau đây là một số hình ảnh Trung Thu trên CH Séc.


Karlovy Vary

Tiếng trống ếch rộn ràng cùng màn múa lân tuyệt hảo của CLB võ thuật VOVINAM-Praha, mở màn cho chương trình đêm hội Trung thu, không những làm hút hồn những khuôn mặt trẻ thơ mà còn mang đến sự ngưỡng mộ cho các bậc phụ huynh và bà con cô bác.  Với sự chung tay của cộng đồng Việt nam khu vực Karlovy Vary, đã mang đến một đêm Trung thu cho các cháu thiếu nhi tràn đầy niềm vui chơi thỏa thích...

Teplice

Tại Teplice được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 29/9/2012 tại nhà văn hóa Dubí – Teplice. Đến dự có ông Mgr.Jiří  Šiller  phó thị trưởng TP Dubí bà Mgr. Hana Dubnová  hiệu phó trường phổ thông cơ sở Dubí 1. Đặt biệt Chi hội có mời đến dự hơn 15 cháu ở Trường mồ côi Tuchlov - Teplice và hơn 300 phụ huynh và các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng tại Teplice và các vùng lân cận. (Lê Quốc Tiến)


Ústí nad Labem

Ngày 29/9/2012 tại Národní Dům - Ústí n.L. Chi hội NVN đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thanh thiếu nhi trong Ústí n.L. và các vùng lân cận với sự tham gia của hơn 300 phụ huynh và các cháu đến dự với nhiều tiết mục vui vẻ. (Lê Quốc Tiến)  - > Chùm ảnh trình chiếu

 

Zlín

Ngày 30.09.2012, câu lạc bộ tennis Zlín tổ chức vui Tết trung thu cùng các cháu tại sân quần vợt Vršava–Zlín. Người lớn, trẻ em, vừa chơi tennis, kéo co, nhảy túi, … trong một không khí vô cùng vui vẻ và hồ hởi.

Đèn ánh sao lung linh giữa trời Tây mang một ý nghĩa thật lớn lao đối với thế hệ thứ hai của người Việt đang sống xa Tổ quốc. Chúng ta cảm ơn anh Kiều Văn Binh, anh Bình Zigo, anh Kiều Văn Minh, anh chị Tuấn Hương, anh chị Lâm Lan và nhiều người khác nữa đã đóng góp tại trợ cho chúng ta cuộc vui hôm nay. (Hoàng Liên).

 

SAPA

Năm nay ban lãnh đạo công ty cổ phần Saparia, Hội người Việt tại Praha, Chi hội người Việt tại TTTM Sapa đã phối hợp tổ chức lễ trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Sapa và thành phố Praha.

Tới dự lễ có hơn 1000 bà con ở khu vực Praha cùng các cháu cùng ông Hoàng Thùy Dương Tham tán công sứ, đại diện HNVN, các vị khách Séc và lãnh đạo các hội đoàn thể. Trung Thu đã được khởi động từ ngày 28/9/2012 bằng các trò chơi. Ngày 30/9/2012, bắt đầu từ 13 giờ, các cháu đã tham gia chơi các trò chơi vui và  cùng nhau rước đèn ông sao, xem biểu diễn múa lân hoành tráng cùng xen kẽ ca nhạc.  

BTC đã trao giấy khen và phần thưởng cho 112 cháu cháu có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Các cháu khác đều có qùa Trung Thu do BTC chăm lo chu đáo. (Anh Trung)

Náchod

Cách xa quê nhà cả nửa vòng trái đất nhưng đêm hội đón  trăng trên đất khách  vẫn đầy đủ tất cả. Có tiếng trống múa lân thúc giục gọi mời, vẫn có hơn 50 cháu nhỏ rước đèn ông sao, vẫn có những tà áo dài đậm hồn dân tộc. và làn điệu Trống cơm cứ hòa quyện theo nhịp chân trần của bầy cháu nhỏ, cứ như đang như sống dậy những đêm rằm ở một miền quê xa lắc... (Trưởng Thôn)


Một số hình ảnh các nơi khác:

Đón Trung Thu tại TTTM An Đông.
Trung Thu Šluknov - Rožany
Trung Thu tại Šluknov - Rožany
Trung Thu 2012 Děčín
Trung Thu 2012 Děčín.
Trung thu tai Liberec
Trung thu tai Liberec
Trung Thu 2012 Rumburk
Trung Thu 2012 Rumburk
TRung Thu 2012 tại Domažlice
Trung Thu 2012 tại Domažlice với sự tham gia của hơn 500 người.
Trung Thu tại Brno
Trung Thu tại Brno. Ảnh: congdong.
Cộng đồng Uherské Hradiště đón tết Trung Thu
Cộng đồng Uherské Hradiště đón tết Trung Thu. Ảnh: congdong.
Trung thu trên chợ vùng biên Tachov
Trung thu trên chợ vùng biên Tachov. Ảnh: denik.
Trung Thu tại Beroun
Trung Thu tại Beroun. Ảnh: Chi Hội NVN tại Beroun và Hořovice.

 Minh Đức - Vietinfo.eu
Tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo