Séc-Slovakia

Cướp tấn công người Việt trên đường gần chợ Sapa Praha

Cập nhật lúc 09-03-2014 22:04:18 (GMT+1)
Tên cướp người Việt đang bị truy nã (Ảnh từ Video)

 

VIDEO - Cảnh sát Praha đang truy nã một tên cướp dã man tấn công người Việt liên tục ba lần trong vòng ba tiếng đồng hồ. Sự việc diễn ra vào cuối tháng hai tại đường Štúrova và Libušská gần chợ Sapa.


Cửa hàng của người Việt tại Praha 10 bị cướp

Praha - Cảnh sát Praha đang truy nã một tên cướp dã man. Cuối tháng hai vừa rồi trong vòng 3 tiếng đồng hồ hung thủ đã tấn công ba người Việt Nam ở Praha 4. Hung thủ đánh gẫy mấy cái răng của một nữ phục vụ ở nhà hàng Trung Hoa và đánh đập dã man một phụ nữ khác trên đường phố.

Ba cuộc tấn công đã diễn ra ngày 25.2, cảnh sát Praha đến bây giờ mới thông báo sự việc đồng thời công bố cả video.  

Đầu tiên, tên cướp tấn công vào lúc 16 giờ tại cửa hàng ở đường Štúrova. Trước hết hắn giả vờ như một người mua hàng bình thường đến mua rượu. "Nó biến thành hung thủ khi người bán hàng 38 tuổi Việt Nam mở máy thanh toán tiền", phát ngôn viên của cảnh sát Tomáš Hulan cho biết như vậy.

Theo ông, tên cướp đã tấn công người bán hàng bằng mấy quả đấm vào mặt và định lấy toàn bộ số tiền mặt đi. Nhưng người bán hàng đã chạy được ra khỏi cửa hàng và kêu cứu, hung thủ vì thế phải chạy khỏi cửa hàng và không ăn cắp được gì. "Mặc dù vậy, hung thủ đã gây ra thiệt hại hàng hóa trị giá khoảng 15 ngàn korun". Phát ngôn viên bổ xung thêm.

Vụ cướp ở đường Štúrova Praha 4.

Chỉ 45 phút sau hung thủ lại tấn công lần thứ hai, cùng ở phố Štúrova, vào một nhà hàng Trung Quốc. Lần này hung thủ đã thành công hơn. Theo ông Hulan, tại đây tên cướp đã đánh đập một cô gái phục vụ 24 tuổi nói tiếng Việt Nam, ngoài việc đánh cô ta gẫy mấy cái răng, hung thủ còn lấy đi từ quầy thanh toán 45 ngàn korun. Sau đó tên cướp biến đi mất.

Đến khoảng 19 giờ tên cướp lại tấn công lần thứ ba, Lần này ở đường Libušská. "Tại đây hung thủ đã theo dõi và tấn công bất ngờ một phụ nữ 38 tuổi" ông Hulan kể lại rằng trước tiên  hung thủ giữ phía sau quanh cổ người phụ nữ rồi vật ra đất, túm lấy đầu người phụ nữ đập nhiều lần xuống vỉa hè . "Sau đó nó bắt đầu nổi khùng lên, ném người phụ nữ từ phải qua trái, đấm đá không cần biết vào đâu, đánh đập túi bụi người phụ nữ" phát ngôn viên cảnh sát cho biết thêm.

Sau đó hung thủ lấy được túi sách tay của người phụ nữ, trong đó có hai cái điện thoại di động cùng ví tiền với vài nghìn tiền mặt. "Hung  thủ đã bỏ mặc người phụ nữ bị đánh trọng thương và biến đi cùng với số tiền kiếm cướp được". phát ngôn viên cảnh sát cho biết. Cả hai người phụ nữ vẫn đang phải nằm viện điều trị.

Những người bị tấn công miêu tả hung thủ là một người đàn ông tuổi từ 25 đến 30 với vóc dáng thể thao cao khoảng 190 cm. Có tóc đen và nói chuẩn tiếng Séc.

Nếu như cảnh sát bắt được, tên cướp này có thể bị từ đến 10 năm. Ai biết, nhìn thấy tên cướp, hãy gọi ngay số 158 cho cảnh sát.

Vụ cướp ở đường Libušská Praha 4.
Khu vực xảy ra sự vụ

Người dịch: NM (vietinfo.eu)
Nguồn: wlk (idnes), policie.cz

 • #3 Ký danh: Cam chai ruou dap vao dau no

  10-03-2014 13:21

  Quả đấy sao không càm chai rượu phang vào đầu nó?
 • #2 Tự vệ bản thân,chả may chết người,hoàn toàn vô tội,hãy noi gương anh Mạnh lợn.: Không cho chúng nó thoát,chúng xông vào là phải chém ngay,đừng sợ cướp chết thì mình sẽ sống.

  10-03-2014 08:58

  Nếu gặp cướp,bà con phải quyết tâm chống trả quyết liệt đến cùng để bảo vệ tính mạng của bản thân,kể ca phải giết nó,theo luật pháp, để bào vệ tính mạng thì mọi hành động dẫn đến cái chết của kẻ tấn công,bọn cướp là vô tội.

  Lưu y:
  phải chống lại & đánh trực diện,không được đánh sau lưng khi nó đã chạy, những vết thương sau lưng của kẻ cươp sẽ không được toà công nhận là hành động tự vệ của nạn nhân bị cướp.

  Chúc bà con an toàn trong kinh doanh.
 • #1 Bích Thủy: Cảnh giác bà con ơi

  09-03-2014 23:13

  Nghèo đói sinh trộm cắp, cướp.
  Người Việt cướp của người Việt, nay Tây cũng làm theo. Mà 2 phố này toàn quán cờ bạc và nghiện hút.
  Nó không cướp mới là lạ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo