Séc-Slovakia

Vẫn tái diễn tình trạng người Việt Nam sử dụng tài liệu giả

Cập nhật lúc 03-08-2010 11:10:22 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Một trong những nhiệm vụ thường nhật của các ban bệ cơ quan cảnh sát ngoại kiều, giải quyết thủ tục liên quan tới cư trú của người nước ngoài tại CH Séc là chỉ ngồi xem xét tỉ mỉ từng trang hồ sơ. Cuối tuần rồi, các nhân viên chuyên môn tại phòng cảnh sát ngoại kiều Plzeň lại vừa phát hiện thêm hai trường hợp liên quan tới người Việt Nam.


Theo thông báo hoom 02/08/2010 của người phát ngôn Pavla Lohrová với phóng viên hãng thông tấn Mediafax, thì đó đều là các trích lục hồ sơ tội phạm và có biểu hiện bị làm giả. Giám định chuyên môn sau đó khẳng định nghi vấn này là có cơ sở.

 Nữ trung uý Pavla Lohrová còn khoe thêm, là chuyên viên cảnh sát phát hiện ra những hồ sơ này cách đây chưa lâu vừa được đại tá Vladislav Husák, Cục trưởng cảnh sát ngoại kiều CH Séc tặng huy hiệu chuyên gia giỏi trong lĩnh vực giám định hồ sơ. Chuyên viên này đã hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn hơn 8 năm.

 Pavla Lohrová còn kể thêm, là trước chiều hướng phát triển và tình hình thực tiễn, khi nhiều người nước ngoài sử dụng các biện pháp kể cả phi pháp để lách luật, các chuyên viên cảnh sát ngoại kiều liên tục được bổ túc và nâng cao nghiệp vụ một cách có hệ thống.

 Nếu so sánh các số liệu thống kê, thì trong sáu tháng đầu năm 2009, chỉ riêng cảnh sát ngoại kiều Plzeň đã phát hiện và xử lí 6 trường hợp giả mạo giấy tờ, chủ yếu là bằng lái xe. Cùng thời điểm này năm nay, số vụ vi phạm đã lên đến 9 trường hợp, nhưng theo chiều hướng khác. Hồ sơ bị giả mạo chủ yếu là trích lục tội phạm, bản sao trích lục tội phạm hay hộ chiếu.

Mar.

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo