Séc-Slovakia

Về với đêm thơ, nhạc Nguyên Tiêu tại Séc

Cập nhật lúc 04-03-2015 20:40:05 (GMT+1)
Về với đêm thơ, nhạc Nguyên Tiêu tại Séc

 

Tôi đến với đêm thơ và nhạc ấy vào một chiều đông se lạnh. Từ xa đã thấy ánh đèn ở câu lạc bộ âm nhạc Sơn Hương hắt ra óng ả những sắc màu. Tay bắt, mặt mừng kèm những câu chúc phúc đầu năm hối hả, thân tình của những người có mặt.


 Ai cũng vui bởi biết rằng chỉ ít phút nữa họ sẽ được trở về với quê hương qua những bài thơ, điệu hát do các anh, các chị trong nhóm “Nốt nhạc vui” và gia đình nghệ sỹ Sơn Hương trình diễn.

 Nhìn quanh khách mời đã thấy nhã ý của chủ nhà. Phần lớn họ đã sống cùng dân tộc trong những khoảng thời gian của thiếu thốn, đói nghèo bởi thế khi bài hát Trường sơn đông, Trường sơn tây mở màn chương trình được nhóm nhạc cất lên tất cả những người có mặt cùng hát theo.

Dẫu có đi đâu, làm gì, một thời câu hát: “Anh lên xe, trời đổ cơn mưa, Cái gạt nước xua đi nỗi nhớ…”vẫn làm nặng lòng những người đã đi qua cuộc chiến. Cả hội trường lặng đi khi nghe chị Thu Hương ngâm bài thơ Hương Thầm của Phan Thị Thanh Nhàn. Được nghe Nghệ sỹ ưu tú Kim Dung kể về lần đầu ngâm bài thơ này trên làn sóng Đài tiếng nói Việt Nam.

Cứ thế, những ca khúc, bài thơ của một thời không thể nào quên đã được mọi người hát cho nhau nghe tựa ngày nào họ chuyền tay nhau bài thơ vừa chép được trên đường tải đạn.

Ngoài kia, đêm đã về khuya. Con đường trải về muôn nơi của các gia đình có mặt trong đêm thơ hôm nay sẽ được sưởi ấm bởi những câu thơ, bài hát thấm đẫm hồn dân tộc. Xin cảm ơn gia đình nghệ sỹ Sơn Hương, cảm ơn “Nốt nhạc vui” đã thực sự làm chúng tôi vui đến tận bây giờ....

Sau đây là một số hình ảnh tại đêm thơ, ca nhạc.

Anh Trung
Ảnh: FB
©Vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo