Séc-Slovakia

Việt kiều Séc lại nói chuyện với nhau bằng dao

Cập nhật lúc 10-03-2017 04:04:44 (GMT+1)
Ảnh: ČR

 

Cảnh sát hình sự vùng Písek đang tiếp tục điều tra như vụ mưu sát mà khởi đầu chỉ là bất đồng tranh cãi giữa hai người Việt Nam và người đàn ông 24 tuổi trong trường hợp khẳng định tội trạng sẽ phải đương đầu với án tù tối thiểu 8 năm.


Sự việc xảy ra buổi chiều hôm thứ Hai đầu tuần. “Nhóm tuần tiễu thứ nhất từ đồn ở Čimelice đến hiện trường gần 8 phút sau khi nhận được thông báo,” phát ngôn viên ty cảnh sát tỉnh Nam Séc Milan Bajcura cho hay.

Tại hiện trường, cảnh sát xác nhận thấy một trong những người bị tấn công bị chảy nhiều máu từ thái dương. “Họ lập tức can thiệp, khi nhìn thấy xung quanh người đàn ông này rất nhiều máu, ép vào xương thái dương để cầm máu,” Milan Bajcura miêu tả.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ tỉnh Nam Séc từ Čimelice cách khoảng 10 km cũng đến kịp với tốc độ kỷ lục 9 phút từ khi rời trạm. Tiếp nhận từ cảnh sát người bị thương nặng, bảo đảm những chức năng quan trọng của sự sống và đưa về bệnh viện Písek.

Kể từ đó cảnh sát mới bắt tay vào tìm hiểu sự việc. Trong nhà trọ của nhiều công dân châu Á đã xảy ra bất đồng cãi cọ. Vào khoảng 16 giờ, xung khắc lên tới đỉnh điểm bằng xung đột vũ lực, nơi vai trò chính là vũ khí sát thương. “Đối tượng tình nghi tấn công bạo lực đã bị cảnh sát giữ và thông báo về trung tâm điều phối. Nhóm cơ động Ban cảnh sát hình sự và điều tra Písek được điều tới và đồng thời gọi phiên dịch tiếng Việt, bởi đối thoại với các nhân chứng sự việc vô cùng khó khăn,” trung úy Milan Bajcura cho biết thêm.

Vì qua xác minh ban đầu cảnh sát hình sự thấy tính mạng của người bị tấn công bị đe dọa nghiêm trọng và hành vi của nghi phạm hội tụ đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự giết người ở giai đoạn mưu đồ, cho nên khi các đồng nghiệp từ Phòng hình sự tỉnh Nam Séc tới tiếp nhận vụ việc đã quyết định bắt đầu điều tra tội phạm hình sự và giữ nghi phạm.

Theo phát ngôn viên Milan Bajcura, ngày 07 tháng Ba thanh niên Việt Nam 24 tuổi đã bị khởi tố với tội danh nêu trên đồng thời đề nghị viện công tố tỉnh yêu cầu tòa án cho lệnh tạm giam. 

Cách đây chưa lâu, hai công nhân Việt Nam cũng giải quyết bất đồng với nhau bằng vũ khí ngay trong phân xưởng sản xuất của xí nghiệp tại vùng Plzeň.

Mai Hương - policie
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo