Séc-Slovakia

Vinh danh Việt kiều tại Séc có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước

Cập nhật lúc 26-07-2022 14:55:23 (GMT+1)
Đại sứ Thái Xuân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân, tổ chức được trao tặng Bằng khen. (Ảnh:vov.vn)

 

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc là một cộng đồng đoàn kết, nhiều kiều bào giữ vai trò là hạt nhân luôn tích cực, tiên phong và có nhiều đóng góp về vật chất, tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân Việt Nam cũng như nước sở tại trong công tác phòng, chống dịch vừa qua.


Nhằm ghi nhận sự đóng góp và hỗ trợ to lớn của kiều bào Việt Nam tại Cộng hòa Séc đối với quê hương, đất nước, ngày 23/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tham gia tích cực trong các công tác hỗ trợ, ủng hộ và chia sẻ với đồng bào tại Việt Nam khi gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh.

Hai năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, song cộng đồng người Việt tại Séc đã đoàn kết, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đất nước. Nổi bật là các hoạt động hỗ trợ cơ quan đại diện trong công tác ngoại giao vắc-xin, quyên góp ủng hộ 500 triệu cho quỹ vắc-xin của Việt Nam, nhiều tổ chức đã tham gia ủng hộ, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các địa phương của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Trước đó, năm 2020, khi đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi trận lũ lịch sử, cộng đồng người Việt tại Séc đã chung tay ủng hộ khoảng 2 tỷ đồng cho bà con để khắc phục khó khăn và hậu quả mưa lũ.

Việc trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân người Việt ở nước ngoài đã thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, hỗ trợ của kiều bào sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc nói riêng và châu Âu nói chung, nêu cao giá trị truyền thống “lá lành đùm lá rách”, dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn một lòng đoàn kết, chung tay hướng về quê hương, đất nước.

Thay mặt cho các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu bày tỏ cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành trong mọi hoạt động của các tổ chức người Việt tại Séc.

Ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ, trong 2 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân với tinh thần đoàn kết đã cùng chung tay hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, cộng đồng đã tiên phong thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đất nước.

Bày tỏ vinh dự khi được thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài được trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đất nước, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc là một cộng đồng đoàn kết, nhiều kiều bào giữ vai trò là hạt nhân luôn tích cực, tiên phong và có nhiều đóng góp về vật chất, tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân Việt Nam cũng như nước sở tại trong công tác phòng, chống dịch vừa qua.

Đại sứ Thái Xuân Dũng mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đoàn kết hơn nữa trong các công việc chung để ngày càng phát triển, hội nhập sâu hơn, bền vững hơn và có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước./.

Nguồn: MT/ dangcongsan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo