Séc-Slovakia

Xe chở thực phẩm “hát rong“chứa đầy thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 15-07-2010 20:47:11 (GMT+1)

 

Buổi tối hôm 08/07/2010, nhóm tuần tra cơ động của hải quan Tây Séc đã chặn một chiếc xe thùng khi đang chạy trên đường từ Klínovec  đi Boží Dar, thuộc địa phận tỉnh Karlovy Vary. Theo khẳng định của người tài xế Việt Nam, thì xe đang chở thực phẩm.


 Cũng chính tại khu vực này, cách đây chưa lâu hải quan đã vồ được một chiếc xe VW Passat combi chở đầy thuốc lá lậu do một người Việt Nam điều khiển, cho nên hầu như tất cả những chiếc xe nào do người châu Á lái qua lại khu vực này đều bị hải quan chú ý. Qua ống nhòm quan sát từ xa, nếu thấy xe “ hơi có vẻ kín đáo“, thì lập tức sẽ bị chặn lại.

 Lần này cũng vậy và hải quan đã không nhầm. Dưới những thùng thực phẩm là 7300 bao thuốc lá lậu được phủ kín bằng vải bạt. Số thuốc lá mang têm Ukraina và Moldavia cùng với cả chiếc xe thùng vận chuyển đã bị hải quan giữ lại như tang vật cho quá trình điều tra tiếp. Người lái xe bị tình nghi phạm pháp theo tội danh vi phạm qui định về đánh dấu hàng hoá vì mục đích thuế.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo