Séc-Slovakia

Xuất trình hộ chiếu Việt Nam giả mạo tại Séc

Cập nhật lúc 25-05-2010 12:06:12 (GMT+1)

 

Cuối tháng tư, cảnh sát ngoại kiều tại Chotěbuz tiến hành thủ tục kiểm tra một chiếc xe khách tuyến quốc tế của Lítva từ CH Séc sang Ba Lan. Trong số hành khách có một người xuất trình hộ chiếu Việt Nam và giấy phép cư trú trên lãnh thổ CH Séc.


 Vì tình nghi giấy phép cư trú có biểu hiện giả mạo, nên đối tượng đã bị cảnh sát ngoại kiều đưa về nhiệm sở. Tại đây, dựa vào những thủ tục như so sánh dấu vân tay của đối tượng với hồ sơ lưu trữ, cảnh sát xác định thấy người thật và hồ sơ không giống nhau. Sau xác minh cụ thể trong tàng thư, còn biết thêm được, là người đàn ông Việt Nam này cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc. Cuốn hộ chiếu Việt Nam và giấy phép cư trú đã được chuyển tiếp cho ban kỹ thuật hình sự chuyên gia cảnh sát tại Frýdek-Místek thẩm định.

 

Căn cứ vào những bằng chứng đã thu lượm được, dưới sự có mặt của luật sư và phiên dịch, cảnh sát đã bắt đầu tiến hành thủ tục xử lí hành chính với người ngoại quốc 47 tuổi này. Đối tượng khai vào biên bản, là từ tháng 6/2006 đến tháng 7/2009 đã cư trú hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc. Sau đó sang Ba Lan và tại Warsawa đã tìm mua giấy phép cư trú và cả hộ chiếu Việt Nam mang tên mới nhưng với ảnh của chính mình. Và vì bị mất hộ chiếu, nên tháng 1/2010 lại phải mua thêm hộ chiếu khác vẫn mang tên người lạ trước đó. Đối tượng thú nhận, là ý thức được việc cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc của mình. Vì sai phạm này, cảnh sát ngoại kiều đã ra quyết định trục xuất hành chính với thời hạn 5 năm. Nhưng đồng thời, vì bị tình nghi phạm tội làm giả mạo giấy tờ nhà nước, nên cảnh sát cũng đã tiến hành thủ tục truy tố hình sự.

 Cho tới thời điểm có thể tiến hành thủ tục trục xuất, đương sự bị tạm giữ tại trung tâm Poštorný ở vùng Břeslav.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo