Biển Đông

BIỂN ĐÔNG: Những tin nóng mới nhất 13.5.2014

Cập nhật lúc 13-05-2014 08:46:40 (GMT+1)
Không thể cho Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông.

 

Cập nhật liên tục - Biển Đông dậy sóng. Tại đây sẽ cập nhật tin liên quan đến vấn đề thời sự tại Biển Đông NHANH, NÓNG kể cả tin chưa kiểm chứng.

Cấp báo:11 giờ 47 phút đêm ngày 12 /5 súng đã bắt đầu nổ ngoài Biển Đông.


Trưa 13/5, gần 5000 công nhân Khu công nghiệp SÓNG THẦN tỉnh Bình Dương đã xuống đường biểu tình phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc. Khu công nghiệp Sóng Thần có một số nhà máy người Trung Quốc làm chủ. Đáng quý là cuộc biểu tình này hoàn toàn tự nguyện của anh chị em công nhân Khu công nghiệp.

Bạo động lớn bắt đầu ở khu VN-Singapore khoảng 8h sáng- Một đơn vị 113 đã có mặt tại đó nhưng không hề có hành động răn đe hoặc ngăn cản thậm chí một số trong họ đã hò reo khi việc đập phá bắt đầu diễn ra. Cả các công ty nước ngoài khác cũng bị tấn công như Fujikura Vietnam và tại đây cũng có hành động hôi của. Một số nhà máy đã bị đốt. Hành động không cân nhắc.

TPO - Sáng 13/5, hai tàu Trung Quốc đã bắn vòi rồng vào tàu 4032 của Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời hung hăng đâm gây móp tàu CSB 4032. Trước hành động gây hấn của tàu Trung Quốc, các tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn hết sức kiềm chế.

New York Times: Tập Cận Bình từ chối tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng bị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ chối lời đề nghị gặp gỡ, mà qua đó ông Trọng hy vọng Bắc Kinh rút dàn khoan dầu ra khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nhà Văn Nguyễn Quang VinhTIN RẤT NÓNG VÀ CẢM ĐỘNG. Tàu CSB 8001 của Việt Nam đã vượt qua vòng bảo vệ, áp sát giàn khoan kêu gọi Trung Quốc rút lui, vô hiệu hóa chiến thuật 'cây bắp cải' Trung Quốc . Đây là con tàu Cảnh sát biển hiện đại nhất Đông Nam á, có nhiều trang bị hiện đại, có cả sân bay trực thăng và nhiều uy lực khác không nói được. Chiều tối qua, có một tàu Trung Quốc hung hăng húc vào CSB 8001, nhưng võ thép của tàu ta được chế tạo đặc biệt, tàu Trung Quốc toác mỏ, rụng răng, phải kéo ngay trong đêm về đảo Hải Nam sửa chữa. 4 tàu khác của Trung Quốc thì bị gãy, vẹo, méo chân vịt như kiểu bị "sốc phản vệ" chưa rõ nguyên nhân....
Hoan hô các chiến sĩ yêu quý. Phải áp sát, phải nắm lấy thắt lưng địch.

TRƯỜNG SA LỚN ĐÃ SẴN SÀNG - Thượng tá Phạm Văn Hoà, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa lớn trong cuộc phỏng vấn mới nhất của phái đoàn GTVT ra thăm đảo, Thượng tá Phạm Văn Hoà cho biết "Anh em chiến sỹ ngoài đảo luôn sẵn sàng chiến đấu, sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc." 

Đảo Trường Sa lớn với diện tích chưa đầy 1km2 nên việc phòng thủ rất khó khăn nếu Trung Quốc đổ bộ, tấn công đảo với sự phối hợp của trực thăng chiến đấu. Trường hợp Trung Quốc chiếm được đảo Trường Sa lớn thì sẽ phải đối đầu với Sư đoàn Không quân 370, với giàn tiêm kích đa năng Su-22M4, Su-30MK2V, hơn nữa đảo Trường Sa Lớn nằm gần Việt Nam hơn là Trung Quốc, nên các tàu chiến của Việt Nam sẽ dễ dàng công kích và chiếm lại. Nếu để mất Trường Sa Lớn là mất cả Biển Đông, vì đây chính là lá chắn Biển Đông của Việt Nam. 

CÔNG TY DU LỊCH TOURVIET từ Séc - Trong ngày 12/5/2014 - đã từ chối cung cấp dịch vụ đối với 7 đơn đặt vé máy bay của khách hàng người Trung Quốc, chúng tôi đã hủy 2 đơn đặt phòng khách sạn vào tháng 6/2014 với đối tác Trung Quốc. (Nói nhỏ - cần tìm hiểu thêm luật bảo vệ người tiêu dùng của Séc về việc tẩy chay một số người hay nhóm người tiêu dùng khác vì lý do sắc tộc ...)


Vietinfo.eu tổng hợp

Bạn đọc có tin mới xin viết (bằng tiếng Việt có dấu) vào phần BÌNH LUẬN sau 

 • #19 Ngu gì mà đi đánh mãng xà,khôn ngoan diệt chết rắn nhà cho nhanh!: Tàu ngầm dân sự sử dụng vũ khí là võ mồm qua loa phóng thanh,vừa rẻ nhưng mang lại hiệu quả.

  14-05-2014 14:35

  Ơ,tớ tưởng tầu ngầm để đầy tớ trở hàng lậu?sao bảo VN mua tầu ngầm dân sự thôi mà?chỉ cần lúc bơi thì chìm nghỉm,lúc lặn thì nổi lềnh bềnh là được,súng ống đã được tháo tại Nga nên mới có giá rẻ như vậy,phía bạn khuyến mại cho mầu sơn đen mang tính chất oai hùng chứ mầu nguyên thuỷ là màu tiết canh đấy,thôi,Trung cộng hay Việt cộng đều là kẻ thù,thằng nào gần hơn thì ta cứ xơi chước chứ cứ chửi thằng xa ma bỏ qua thằng gần chỉ tổ hết hơi,mệt sức.
 • #18 Tổ quốc,dân tộc hay là chết.: Một dân tộc VN đứng giữa 2 làn đạn của Trung cộng & Việt cộng,không còn gì để mất hay lựa chọn !

  14-05-2014 12:47

  Lầm than,xa sứ VN: GIẬN TRUNG CỘNG 100 LẦN, GIẬN VIỆT CỘNG 1000 LẦN, dù sao Trung cộng vẫn còn ở xa hơn Việt cộng. Cần gì phải doạ, Trung cộng đã và đang dạy VN nhiều bài học đó thôi, khổ nỗi chính quyền VN vừa ngu dốt,không thuộc bài,lại tham lam & còn bảo thủ với tư tưởng CS & tình hữu nghĩ ,TQ đã có Quảng đông,Quảng tây,Ý đồ của Trung cộng ai ai cũng rõ từ lâu đó là thôn tính Đài loan làm Quảng bắc & VN sẽ Quảng nam,nhân dân VN có lòng tự trọng,yêu nước,yêu dân tộc & giống nòi nhưng lại bị chính quyền trong nước áp bức,bóc lột đến tột cùng,nhân dịp này toàn thể dân tộc xuống đường biểu tình phản đối xâm lược,bành trướng của Trung cộng đồng thời thể hiện sự bất binh,căm thù đối với chế độ CS hèn nhát,độc tài VN,hy vọng lần này những người biểu tình sẽ không bị đàn áp hay bị "đạp vào mặt" & dan tộc VN một lần nữa sẽ làm nên lịch sử chống lại 2 kẻ thù không đội trời chung đó là Trung cộng & Việt cộng.
 • #17 Hà Kiều: Many thanks

  14-05-2014 08:43

  Ý kiến của bạn phuyen_bien dong rất hay, thật xúc động và cảm phục trước tấm lòng của các bạn đối với sự hưng vong của đất nước ! Cám ơn các bạn!
 • #16 Nguyễn Hưng: Việt Nam tất thắng

  14-05-2014 08:38

  Hoan hô sáng kiến của bạn Quang Ngai. Nhưng mà phải giữ bí mật (đây đúng là môt sáng kiến hay cần giấu kín)!
 • #15 Doc Tien: hãy dùng tầu ngầm

  14-05-2014 06:10

  VN hay dung tàu ngầm để phá dàn khoan. Mua tàu ngầm để làm gì? Không dung lúc này thì doi đến bao giờ?
 • #14 Quang ngai: HẢY ĐỢI ĐẤY!!!

  13-05-2014 23:28

  Súng đã bắt đầu nổ ngoài biển đông
  Hẫy kêu gọi toàn dân trong nước mang tât cả xăng dầu đang có về Quảng ngãi hay Đà nẳng nhờ tàu đánh cá của dân chở ra khơi khi thuận nước gió hãy đỗ hết ra biển rồi nổi lửa lên coi thử bọn chệt nó làm cách gì để gửi giàn khoan tỷ đôla, mà không tháo chạy?
  HẢY ĐỢI ĐẤY!!!
 • #13 Ăn Mày: Đến giờ này mà còn muốn nó đàm phán.

  13-05-2014 21:09

  Không hữu mấy ông lãnh đạo ở Việt Nam sao vậy, đến giờ này bọn Trung Quốc nó hung hăng đến vậy mà họ lại con tìm tới gặp chúng nó để đàm phán thì thật là quá ngớ ngẫn.
  Bọn chúng đã hành sự hung hăng ngang ngược như vậy thì chúng ta hãy tố cáo ra thế giới biết và chúng ta phải đáp trả mạnh mẻ thì chúng mới không ngang ngược được nữa.
  Từ nay không biết mấy vị lãnh đạo có còn gọi Trung Quốc là bạn không nhỉ ? Thực là buồn cho dân Việt mình là chúng ta bảo vệ lãnh thổ mình mà bị bọn Trung Quốc nó tuyên truyền cho dân chúng là Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ của chúng. Song Việt Nam thì lại im lặng mà còn nói chúng là bạn thì đúng không còn gì mà nói là không đâu tệ và nhu nhuợc như những nhà lãnh đạo Việt Nam bây giờ. Thế mà lúc nào họ cũng kêu gọi lòng yêu Nước, lòng tự hào dân tộc, song họ thì lại nhu nhược như vậy thì còn lãnh đạo dân tộc đánh giặc thế nào được nhỉ ?
 • #12 gay tam vong: kien nghi chinh phu Viet Nam

  13-05-2014 20:48

  de nghi chinh phu viet nam thanh lap lien minh cac quoc gia ven bien.de chong su xam luoc cua cac nuoc lon ,neu can lien minh do cung bao nhau doan ket cung dung len de chong tra su xam luoc cua chu nghia banh truong
 • #11 karel: Tiêu đề

  13-05-2014 20:47

  Đến nước này rồi mà vẫn còn dùng từ "nước bạn" , có thật là "bạn" không. Lại thêm một người lú nữa rồi
 • #10 tonny:

  13-05-2014 16:44

  hỡi những người việt nam !trên khắp địa cầu !hãy đồng lòng hướng về biển đông của tổ quốc ,đang cuồn quận sóng trào!sẽ chôn vùi bọn giặc trung quốc xuống đáy đại dương kia.
  bằng đóng góp tích cưc chúng ta đồng lòng trong thời điểm này "HÃY NGỪNG GIAO TIÉP LÀM ĂN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC" để tỏ rõ thái độ phẫn nộ của chúng ta với nhà cầm quyền cua họ
  tôi đề nghị các tờ báo,các trang web của cộng đòng sẽ là vũ khí sắc bén để tuyên truyền sâu rộng đến mọi người việt chúng ta hiểu đươc dã tâm của các nhà cầm quyền bắc kinh!"TỔ QUỐC LÀ MẸ HIỀN"!
 • #9 người Việt tại Séc: không đàm mà đánh

  13-05-2014 16:36

  cho mấy tàu chở thuốc nổ, bên mạn tàu kẹp bộc phá tiến thẳng về phía dàn khoan xem bố con thằng TẬP CẬN BINH có dám ra mà áp sát hay cản đường không
 • #8 tranthe: uhm

  13-05-2014 16:34

  đừng qua khich
 • #7 d: Tiêu đề

  13-05-2014 16:22

  90 trieu nhan dan viet nam hay la 90 trieu anh hung cam sung danh giac tau doi lai ca hoang sa di
 • #6 luu tran: chien dau vi to quoc than yeu

  13-05-2014 15:03

  VIỆT NAM MUÔN NĂM.... VIỆT NAM ANH HÙNG..... sẵn sàn chiến đấu vì tổ quốc.....
 • #5 Lê Quang: Tiêu đề

  13-05-2014 12:52

  Hãy thành lập những người xung phong ra biển chiến đấu với bọn Trung Quốc tôi sẽ tình nguyện ngay. Tiêu diệt quân cướp nưóc!!!!
 • #4 phuyen-bien dong: đình công

  13-05-2014 10:25

  hỡi các bạn đang sống và làm việc với người trung quốc trên toàn thế giới chúng ta hãy có ngày đình công để tỏ rõ thái độ không ủng người trung quốc vì vấn đề biển đông .hiệu ứng này tôi nghĩ sẽ tác động tích cực hơn .các bạn nào quan tâm chúng ta sẽ bàn có 2 ngày trong các tuần sẽ đình công.chờ thông tin của mọi người
 • #3 sứ giả: tiếng súng dã vang trên bầu trời biên giơi

  13-05-2014 09:52

  loa loa ai là người tài giỏi hãy ra tay cứu nước loa loa
 • #2 Duy Nghia: biểu tình phản đối Trung Quốc tại Kiev

  13-05-2014 09:04

  Ngày 12/05/2014, hàng ngàn người Việt Nam và nước ngoài đã kéo đến trước đại sứ quán Trung Quốc tại Kiev
  Dù tình hình chính trị Ukraina trong những ngày này vẫn còn căng thẳng, nhưng bà con người Việt và các bạn trẻ đang làm ăn sinh sống và học tập tại Kiev, Ukraina vẫn không quên hướng về tổ quốc thân yêu. Cuộc biểu tình đã gây được sự chú ý của truyền thông và người dân bản địa, họ đều tỏ thái độ ủng hộ Việt Nam.
  Người biểu tình đã đọc thư gửi đại sứ Trung Quốc tại Ukraina bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Ukraina. Những người biểu tình cũng đã phát tờ rơi khổ A4 in 2 mặt cho những người đi đường trong đó có vẽ bản đồ và ghi rõ nội dung Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

  Cuộc tuần hành diễn ra vào đúng 15h30, người biểu tình đi từ metro đến đại sứ quán Trung Quốc nằm trên đường Grushevskogo 35 đã lôi kéo theo nhiều người dân bản địa.
  Ngoài các doanh nhân, doanh nghiệp, bà con buôn bán, các bạn trẻ, sinh viên, còn có những người Việt từ Odessa, Kherson, Cherkasui không quản ngại đường sá xa xôi nguy hiểm cũng đến tham gia biểu tình.
  Các biểu ngữ được viết bằng tiếng Việt, tiếng Ukraina, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu như:
  "Китай ганьба", "Китай домой", "Китай уходи", "Китай до свиданя", "China, get out!", "Đả đảo Trung Quốc!", "Hoàng Sa Trường Sa - Việt Nam!"... và hát các bài hát Quốc ca, "Như có Bác trong ngày vui đại thắng"...
 • #1 petr: Trọng lú

  13-05-2014 08:53

  tổng Trọng mà dân ta gọi là Trọng lú quả là không sai.Lần này liệu tổng Trọng và bộ chính trị đã bớt lú phần nào chưa?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo