Biển Đông

BIỂN ĐÔNG: Những tin nóng mới nhất 15.5.2014

Cập nhật lúc 15-05-2014 12:06:03 (GMT+1)
Bản đồ phân bổ trữ lượng dầu khí Biển Đông của Cơ quan Năng lượng Mỹ (EIA).

 

(Cập nhật liên tục) Khu vực tranh chấp ở Biển Đông có ít dầu khí. Đốt cháy nhà máy Formosa do Trung Quốc đánh tử thương người Việt Nam?


Khu vực tranh chấp ở Biển Đông ít có dầu khí

Theo Cơ quan Năng lượng Mỹ (EIA), các khu vực tranh chấp ở Biển Đông ít có dầu khí và thậm chí quần đảo Hoàng Sa hoàn toàn không có dầu mỏ.

Nếu đúng dự báo của EIA thì vì sao Trung Quốc lại “cố sống, cố chết” đưa giàn khoan nước sâu Haiyang Shiyou 981 (Hải Dương 981) đến khu vực ít tiềm năng dầu khí gần quần đảo Hoàng Sa và nằm trên thềm lục địa Việt Nam – bất chấp chi phí vận hành-bảo vệ vô cùng tốn kém cũng như vấp phải phản ứng dữ dội của Việt Nam và sự lên án của cộng đồng quốc tế?

Câu trả lời: đây là bước thăm dò đầu tiên trong mưu đồ “độc chiếm Biển Đông”. Nếu bước đầu tiên này không bị ngăn chặn, một ngày nào đó, Trung Quốc sẽ ngang nhiên tiến hành khoan thăm dò và khai thác (với sự tháp tùng của tàu chiến) ở những khu vực không có tranh chấp và gần bờ của các nước ven Biển Đông – với mưu đồ thay đổi hiện trạng “ biến không có tranh chấp thành tranh chấp và biến cái của người khác thành của mình”.

Video: Đốt cháy FORMOSA do Trung Quốc đánh tử thương người VIỆT NAM?

Đang cập nhật ...

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo