Biển Đông

BIỂN ĐÔNG: Những tin nóng mới nhất 17.5.2014

Cập nhật lúc 17-05-2014 00:01:02 (GMT+1)
Tàu 46001 của Trung Quốc đâm thẳng vào tàu cảnh sát biển VN - Ảnh: Thuận Thắng (Tuổi trẻ)

 

( Cập nhật liên tục ) - Trong phần này là nhưng tin tức nóng tổng hợp từ internet liên quan đến tình hình Biển Đông và thời sự liên quan. 


 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại một hội thảo tại Bộ Khoa học và Công nghệ sáng 17/5, được trang VnEconomy dẫn lời nói: "Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm Hoàng Sa và chúng ta sẽ đòi lại, đời chúng ta chưa đòi được thì đời con đời cháu chúng ta sẽ đòi cho bằng được".

Dân Philippines cùng với những người Việt cư ngụ ở Philippines thực hiện một cuộc biểu tình chung để phản đối sự xâm nhập của Trung Quốc vào những vùng biển mà họ cho là thuộc chủ quyền của nước họ.

Cuộc biểu tình ở Manila diễn ra một ngày sau khi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông là nguy hiểm và có tính chất khiêu khích.

Tổng thư ký ASEAN: Trung Quốc phải rút khỏi vùng biển tranh chấp - Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hôm nay nói rằng Trung Quốc phải rời khỏi vùng biển có tranh chấp ở biển Nam Trung Hoa (tức biển Đông). Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal, ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, nói rằng ‘chúng tôi cần phải đưa Trung Quốc khỏi vùng biển của Việt Nam’.

Xuất hiện 126 tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan hạ đặt trái phép - Ngày 16-5, số tàu của Trung Quốc tại khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, đã tăng lên đến 126 chiếc. Một số tàu lớn đã tháo bạt súng uy hiếp tàu công vụ Việt Nam. Trung Quốc đã tăng thêm gần 30 chiếc so với ngày 15/5 và tính đến chiều nay (16/5), số tàu này đã lên đến 126 chiếc. Ngoài ra còn có các loại máy bay tuần thám vây quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan. Tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc cũng đã chủ động áp sát và đâm vào tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Video clip tàu Trung Quốc hung hãn tấn công tàu Việt Nam 16/5/2014:

 


 

CẢNH BÁO KỊCH BẢN CRIMEA TẠI VÙNG BIÊN GIỚI

Dự đoán qua tình hình của Nguyễn Thùy Trang

(1) Trung Quốc sẽ giả, kích động biểu tình gây rối, bài HOA tại vùng biên giới, Trung Quốc sẽ giả Bộ Đội VN để đi GÂY HẠI người HOA KIỀU tại vùng biên giới, lấy cớ xâm lăng như năm 1979 mà Trung Quốc đã làm.

(2) Trung Quốc di chuyển quân CHÍNH QUI (GIẢ LÀM LÍNH BIÊN PHÒNG) tới gần vùng biên giới Việt Nam, trong khi đó phía Việt Nam sẽ cho rằng "Không sao đâu, đấy chỉ là diễn tập thường niên của Biên Phòng Trung Quốc.  Nếu nghĩ điều nầy chính là đang mắc mưu quân sự của TQ.

(3) Lính Trung Quốc đưa tới gần biên giới, không đội mũ sắt, không có quân xa (đang núp phía sau), trang bị vũ khí nhẹ RẤT DỄ DÀNG đánh lừa THÁM BÁO của Việt Nam.

(4) Trung Quốc đang muốn khuấy động BÀI HOA, dùng những người HOA nói tiếng Việt, rất hung hăng, sẵn sàng đập phá và gây hại người Trung Quốc để đổ cho Việt Nam muộn cớ xâm lăng.

(*) Với những lý do trên, vấn đề bảo vệ tổ quốc là trên hết, nên người dân Việt Nam sống tại các vùng biên giới, cần nên hợp tác với chính quyền, phải báo tin ngay cho chính quyền biết về những NGƯỜI LẠ vào XÓM LÀNG có hành động khả nghi.

(5) Lính Biên Phòng, Bộ Đội Việt Nam cần có MẬT MÃ (đeo huy hiệu, băng vàng, băng xanh hoặc gì đó) để nhận dạng nhau, vì quân Trung Quốc có thể giả dạng lính biên phòng, bộ đội VN dễ dàng phá hoại an ninh biên giới.

(6) Lính Biên Phòng TQ, hiện có mặt tại Biên Giới chính là Lính Chính Qui giả dạng.

(7) Phía Việt Nam nên làm việc nhiều hơn nữa, đưa thám báo sang biên giới tham dò, máy bay trinh sát và hãy THAY THẾ lính Biên Phòng bằng Bộ Đội chính quy, thiện chiến.

Hãy dùng kế Trung Quốc trả lại cho Trung Quốc, luôn đề phòng cẩn mật vùng biên giới trong lúc nầy ...

Biên giới Việt Trung nóng với nhiều nghi vấn TQ tăng quân

TQ đang lên giây cót chiến tranh - Đây là bài viết có thái độ giống hệt năm 1979, một sự lập lại có chủ đích, Quân Đội VN nên đề phòng là hơn: http://news.sina.com.cn/pl/2014-05-16/071830147205.shtml

Bức ảnh sau từ trên Wechat (Weixin) - 1 mạng xã hội phổ biến tại TQ và hình ảnh này được chụp tại Bằng Tường, giáp cửa khẩu Lạng Sơn. "Chắn chắn rồi, phải đánh mới hoà bình được. Việc cứ thế mà làm, nhưng nhất định không được làm hại dân thường."

Hình ảnh vệ tinh gần biên giới Vân Nam- 5 sư đoàn TQ với 500 xe tăng và hỏa tiễn tầm xa 200 km:

Vietinfo.eu tổng hợp theo nhiều nguồn từ interrnet.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo