Biển Đông

Chiến hạm Mỹ, Nhật tập trận chung ở Biển Đông

Cập nhật lúc 14-10-2020 07:43:25 (GMT+1)
Tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain (trái) cùng hai khu trục hạm Nhật JS Kaga và JS Ikazuchi tập trận ở Biển Đông ngày 13.10

 

Hai khu trục hạm của Nhật Bản tập trận chung với khu trục hạm và tàu tiếp tế thuộc hải quân Mỹ ở Biển Đông trong ngày 12-13.10, theo thông báo của Hạm đội 7.


Tham gia cuộc tập trận mới ở Biển Đông, phía Mỹ có khu trục hạm USS John S.McCain cùng tàu tiếp tế USNS Tippecanoe còn phía Nhật có khu trục hạm chở trực thăng JS Kaga và khu trục hạm JS Ikazuchi, theo thông báo trên website của hạm đội 7 hôm nay 13.10. Trong lúc tập trận, các tàu đã vận hành và huấn luyện cùng nhau, thực hiện các hoạt động hàng hải chung.

Các tàu Mỹ và Nhật trong cuộc tập trận ở Biển Đông ngày 13.10

“Chúng tôi đã thực hiện cuộc tập trận song phương với đối tác gần gũi của mình là hải quân Mỹ ở Biển Đông. Thông qua cuộc tập trận này chúng tôi nâng cao các khả năng chiến thuật và chứng minh cam kết của chúng tôi không thể lay chuyển”, chỉ huy tàu JS Kaga Satoshi Nishida nhấn mạnh trong thông báo.

Trước đó vào ngày 10.10, hai tàu JS Kaga và JS Ikazuchi cùng tàu ngầm JS Shoryu của Nhật đã ghé cảng Cam Ranh của Việt Nam để tiếp tế sau khi đội tàu chiến này tập trận ở Biển Đông vào ngày trước đó, theo Đài NHK. 

Nguồn: Văn Khoa/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo