Biển Đông

Chuyên gia Nga: Có “cuộc chiến tàu ngầm” đang diễn ra âm thầm ở Biển Đông

Cập nhật lúc 17-10-2021 17:19:22 (GMT+1)
Chuyên gia Yakov Kedmi.

 

Chuyên gia Kedmi gọi vụ việc xảy ra với USS Connecticut ở Biển Đông là kết quả của một “cuộc chiến tranh tàu ngầm”.


Vụ va chạm của tàu ngầm Mỹ USS Connecticut ở vùng biển quốc tế của Biển Đông mới được Hoa Kỳ tiết lộ gần đây là minh chứng cho một “cuộc chiến thầm lặng dưới nước” đang diễn ra ở đó, báo Slovodel dẫn lời một chuyên gia cho hay.

Trước đó, ngày 9/10, Lầu Năm Góc thông báo, tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Mỹ đã va chạm với một vật thể không xác định ở vùng biển trung lập ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Chiếc tàu ngầm nhận hư hỏng phần mũi tàu không thể sửa chữa được ở căn cứ gần nhất.

Quân đội Mỹ không vội làm rõ chính xác những gì tàu ngầm gặp phải, điều này khiến giới phân tích quân sự nghi ngờ nhất định.

Yakov Kedmi, một chuyên gia quân sự người Nga, gốc Israel, cựu lãnh đạo của cơ quan đặc nhiệm Nativ (một tổ chức liên lạc trước đây của chính phủ Israel, có nhiệm vụ duy trì liên lạc với những người Do Thái sống ở “Khối phía Đông” (khối các nước Xã hội Chủ nghĩa ở Trung, Đông châu Âu, Đông Á và Đông Nam Á) trong Chiến tranh Lạnh và khuyến khích người ngoại tộc nhập cư vào Israel), lưu ý rằng vụ tai nạn của tàu ngầm nói lên một “cuộc chiến tàu ngầm yên lặng” đang diễn ra ở Biển Đông.

Chuyên gia này không tin tưởng hoàn toàn vào những gì Lầu Năm Góc công bố và lưu ý rằng công chúng hiện vẫn chưa biết chính xác thông tin chi tiết về vụ tai nạn

“Mọi thứ đang được nói bây giờ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm dưới nước. Thật khó để tưởng tượng những gì ở dưới đó.

Một thứ gì đó hoàn toàn mới trong điều kiện một chiến trường lịch sử. Rất đáng chú ý, đây là phần khó nhất! " - chuyên gia Nga gốc Israel lưu ý.

Đồng thời, ông Kedmi cũng lưu ý rằng sự cố xảy ra với tàu ngầm Mỹ không phải là điều gì đó bất thường.

Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý rằng trong lĩnh vực tác chiến tàu ngầm, Nga đã bỏ xa Mỹ cũng như khả năng của các nước khác.

Nguồn: Hòa Bình/ Slovodel/ Báo Giao Thông

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo