Biển Đông

Đài Loan sẽ tập trận bắn đạn thật ở đảo Đông Sa

Cập nhật lúc 15-05-2020 12:49:04 (GMT+1)
Đài Loan đã triển khai nhiều khẩu pháo đến quần đảo Đông Sa. Ảnh: Lực lượng tuần duyên đài loan

 

Lực lượng tuần duyên Đài Loan ngày 13.5 thông báo đơn vị của lực lượng này đóng trú trên quần đảo Đông Sa ở Biển Đông sẽ tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật thường niên xung quanh quần đảo này vào tháng 6.


Cuộc tập trận nói trên, sẽ được quan chức Cơ quan Phòng vệ Đài Loan (MND) giám sát, nhằm duy trì khả năng tác chiến của những loại vũ khí đã được triển khai đến quần đảo Đông Sa ở Biển Đông, theo tờ Liên Hợp báo. Đài Loan đã triển khai nhiều khẩu pháo 20 và 40 mm, pháo cối 81 và 120 mm cùng một số vũ khí hạng nhẹ tới quần đảo Đông Sa, do Đài Loan đang kiểm soát.

Lực lượng tuần duyên Đài Loan thông báo cuộc tập trận nói trên sau khi Kyodo News ngày 12.5 loan tin Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) có kế hoạch tổ chức cuộc tập trận ở Biển Đông vào tháng 8, với kịch bản chiếm quần đảo Đông Sa.

Cũng theo Kyodo News, cuộc tập trận nói trên sẽ do Chiến khu miền nam của Trung Quốc giám sát, với sự tham gia của nhiều tàu đổ bộ, tàu đệm khí và lính thủy đánh bộ. Đông Sa có vị trí chiến lược quan trọng đối với Bắc Kinh vì các tàu chiến Trung Quốc phải đi qua quần đảo này khi đi từ Hải Nam ra Thái Bình Dương.

Phản ứng về thông tin từ Kyodo News, thiếu tướng Lâm Văn Hoàng, đứng đầu văn phòng kế hoạch và hành động thuộc MND, phát biểu tại cuộc họp báo hôm 12.5 rằng cơ quan này đang theo dõi sự chuyển động của các “lực lượng thù địch” thông qua việc giám sát và thu thập thông tin tình báo, theo CNA. Ông Lâm cho biết MND có kế hoạch ứng phó cho các tình huống bất ngờ ở Biển Đông và sẽ tiếp tục tăng cường khả năng sẵn sàng bảo vệ và tác chiến trên quần đảo Đông Sa. 

Văn Khoa
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo