Biển Đông

Malaysia triệu đại sứ Trung Quốc phản đối hoạt động phi pháp ở Biển Đông

Cập nhật lúc 05-10-2021 07:55:43 (GMT+1)
Một tàu hải cảnh Trung Quốc. Ảnh: EPA-EFE

 

Theo giới chức Malaysia, động thái trên nhằm phản đối sự hiện diện của nhiều tàu Trung Quốc ở Biển Đông.


“Chúng tôi đã triệu Đại sứ Trung Quốc Ouyang Yujing đến, nhằm truyền đạt quan điểm của Malaysia cũng như phản đối sự hiện diện và hoạt động của các tàu Trung Quốc, trong đó có tàu khảo sát, ở khu vực đặc quyền kinh tế của Malaysia”, tờ Strait Times dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Malaysia đưa ra hôm 4/10 cho biết.

Bộ Ngoại giao Malaysia trong thông cáo trên cũng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế, với sự hiện diện của nhiều tàu ở khu vực ngoài khơi hai bang Sabah và Sarawak, một phần thuộc đảo Borneo.

Theo Strait Times, đây là lần thứ hai Malaysia triệu Đại sứ Trung Quốc trong năm nay vì những hành động của nước này ở Biển Đông.

Trước đó hồi tháng 6/2021, Malaysia tố 16 vận tải cơ Trung Quốc đã xâm phạm không phận nước này, buộc họ đã phải điều tiêm kích lên ‘nhận dạng trực quan’.

Phía Trung Quốc sau đó đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời khẳng định họ “không hề xâm phạm không phận của bất kỳ quốc gia nào”.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo