Biển Đông

Máy bay Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đông

Cập nhật lúc 25-05-2021 10:55:33 (GMT+1)
Máy bay Trung Quốc tham gia tập trận. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

 

Truyền thông Trung Quốc cho biết, các máy bay chiến đấu của quân đội nước này đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông.


Video được kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV công bố hôm 24/5 cho thấy, nhiều máy bay được triển khai tham gia cuộc diễn tập lần này, sử dụng các loại bom và tên lửa tiêu diệt những mục tiêu giả định trên mặt nước. Thời gian và địa điểm cụ thể của cuộc diễn tập không được tiết lộ.

Các nhà phân tích quân sự nhận định, cuộc diễn tập được tiến hành nhằm mục đích tăng cường khả năng tác chiến cho các phi công Trung Quốc, và không hề liên quan đến các hoạt động gần đây của tàu khu trục Curtis Wilbur của Mỹ ở Biển Đông.

“Dù cuộc diễn tập sử dụng một lượng lớn máy bay và đạn dược, nhưng đây chỉ là một cuộc diễn tập thông thường và khá ‘bé nhỏ’ so với các cuộc tập trận khác được quân đội Trung Quốc thực hiện”, chuyên gia quân sự Tống Trung Bình nói với tờ Thời báo Hoàn Cầu.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo