Biển Đông

Mỹ điều 2 máy bay ném bom đến Biển Đông

Cập nhật lúc 02-05-2020 10:43:09 (GMT+1)
Máy bay ném bom B-1B Lancer thuộc Không đoàn Ném bom số 28 của Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ

 

Tiếp theo sự hiện diện của các tàu chiến, 2 máy bay ném bom chiến lược của Mỹ có nhiều giờ thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đông.


Trang Stripes dẫn thông cáo từ Không quân Mỹ hôm qua cho hay, 2 máy bay ném bom B-1B Lancer thuộc Không đoàn Ném bom số 28 tại căn cứ không quân Ellsworth ở bang South Dakota có chuyến bay dài 32 giờ thực hiện nhiệm vụ tại Biển Đông. 

Theo thông cáo, đây là một phần trong sứ mệnh chung của Bộ Tư lệnh chiến lược và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, cho thấy “mô hình triển khai lực lượng năng động” mới.

Trước đó, ngày 22/4, máy bay ném bom B-1 của Mỹ từ căn cứ Ellsworth đã tới Nhật Bản, cùng 1 chiếc B-1B Lancer tham gia diễn tập với 15 máy bay chiến đấu của Nhật gần căn cứ không quân Misawa.

Hôm thứ tư vừa qua, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Bunker Hill của Hải quân Mỹ đã áp sát quần đảo Trường Sa để thực hiện hoạt động tự do hàng hải. Trước đó 1 ngày, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Barry cũng tiến hành hoạt động tuần tra ở gần quần đảo Hoàng Sa.

Nguồn: Thái An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo