Biển Đông

Nhóm tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đi vào Biển Đông

Cập nhật lúc 28-07-2021 15:20:57 (GMT+1)
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth ở Vịnh Bengal. Ảnh: Hải quân Hoàng gia Anh

 

Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đã đi vào Biển Đông ngày 27/7 và tới Singapore, bất chấp những cảnh báo trực tiếp từ phía Trung Quốc.


Trong chuyến đi lần này, nhóm tác chiến tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth sẽ tiến hành cuộc tập trận với các nước trong khu vực, trong đó có cuộc tập trận với Hải quân Singapore.

“Cuộc tập trận nhằm thúc đẩy sự tương tác và phối hợp giữa hải quân 2 nước, củng cố mối quan hệ quân sự lâu dài và sâu sắc giữa Anh và Singapore. Đây cũng là lần đầu tiên các tàu trong nhóm tác chiến tàu sân bay thế hệ thứ 5 của Hải quân Hoàng gia Anh tập trận cùng Hải quân Singapore”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh ngày 27/7 cho biết.

Nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth gồm 9 tàu chiến, 32 máy bay các loại, khởi hành từ cảng Portsmouth (Anh) vào cuối tháng 5. Người đứng đầu Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Tony Radakin khẳng định, chuyến đi của tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cho thấy Hải quân Hoàng gia đang cụ thể hóa tầm nhìn về một nước “Anh toàn cầu”. 

Tàu HMS Queen Elizabeth dự kiến sẽ dừng chân ở các cảng biển dọc lộ trình, trong đó có Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chuyến đi của nhóm tác chiến tàu sân bay Anh cũng là minh chứng cho cam kết của Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm khôi phục Hải quân Hoàng gia như một lực lượng hải quân hàng đầu châu Âu, đồng thời chấm dứt cái mà ông gọi là “kỷ nguyên thu mình”./.

Hoàng Phạm (biên dịch)
Theo News Week
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo