Biển Đông

Nhóm tàu sân bay Mỹ diễn tập chống ngầm ở Biển Đông

Cập nhật lúc 29-09-2021 13:42:29 (GMT+1)
Tàu sân bay USS Ronald Reagan tiến vào Biển Đông. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương

 

Đây là lần thứ hai trong năm nay cụm tàu USS Ronald Reagan tiến hành diễn tập ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng trong khu vực.


Theo thông tin từ trang National Interest, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan khi ở Biển Đông những ngày gần đây đã tiến hành các hoạt động bay với máy bay và trực thăng, diễn tập tấn công hàng hải, diễn tập chống tàu ngầm và huấn luyện chiến thuật phối hợp.

“Chúng tôi mong muốn quay lại với những đối tác và liên minh đang lớn mạnh nhanh chóng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, Chuẩn đô đốc Will Pennington, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay số 5, nói.

Theo National Interest, nhóm tác chiến cũng sẽ làm việc với mạng lưới các đối tác và đồng minh để đảm bảo an ninh hàng hải và dòng chảy thương mại tự do ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

“Tàu sân bay Ronald Reagan và tất cả các thành phần trong nhóm tác chiến đã hoạt động với 'nguồn năng lượng không ngừng' và cam kết trong quá trình triển khai, nhằm thể hiện sức mạnh và sự kiên cường của nước Mỹ”, chỉ huy tàu sân bay Ronald Reagan, Thuyền trưởng Fred Goldhammer nói.

Trang National Interest nhận định, việc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan tiến vào Biển Đông lần này nhằm phản ánh về cam kết tự do hàng hải của Mỹ trong khu vực, khi Hạm đội 7 thời gian qua đã tiến hành hàng loạt bài diễn tập tại đây và tàu chiến USS Benfold hồi đầu tháng này đã áp sát đá Vành Khăn.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo