Biển Đông

Trung Quốc công khai đường băng quân sự trái phép ở Hoàng Sa

Cập nhật lúc 08-10-2014 17:22:16 (GMT+1)
Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

 

Trung Quốc đã hoàn thành hoạt động xây dựng trái phép đường băng phục vụ các máy bay quân sự trên quần đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Tân Hoa xã đưa tin tối 7-10.


Việc tuyên bố hoàn thành đường băng dài 2.000 m này là động thái khiêu khích mới nhất của Bắc Kinh trên thực địa nhằm đơn phương khẳng định chủ quyền trong khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép

Tân Hoa xã không thông tin chi tiết về đường băng phi pháp nói trên song không giấu giếm việc nó sẽ được sử dụng cho các máy bay quân sự. Những hình ảnh đăng tải trong bài báo cũng phô diễn một phần của các cần trục xây dựng tập trung tại một khu vực của đường băng.

Với việc công khai đường băng này, dã tâm của Bắc Kinh nhằm thôn tính một vùng biển Đông rộng lớn càng lộ rõ sau 2 năm đơn phương tuyên bố xây dựng thành phố Tam Sa ở trung tâm đảo Phú Lâm của Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc hồi tháng 6 còn ngang nhiên đưa tin về hoạt động xây dựng trái phépmột trường học trên đảo Phú Lâm cho 40 trẻ em của các gia đình sinh sống trên đảo.

Nguồn: Đỗ Quyên/ NLD

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo