Biển Đông

Trung Quốc diễn tập quân sự ở Biển Đông

Cập nhật lúc 18-07-2022 17:59:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Chinamil.com

 

Cơ quan An toàn hàng hải (MSA) Hải Nam, Trung Quốc cuối tuần trước đã đưa ra cảnh báo rằng nước này tiến hành các cuộc diễn tập quân sự từ 16-20/7 tại phía đông đảo Hải Nam và phía bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


Cảnh báo hàng hải của Trung Quốc khuyến cáo tàu thuyền không đi vào vùng biển nói trên. 

Quân đội Trung Quốc chưa cung cấp thông tin chi tiết về nội dung và lực lượng tham gia diễn tập. Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, hiện bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Trung Quốc thường tổ chức các cuộc diễn tập quân sự có báo trước trong một thời gian ngắn như một phản ứng trước hoạt động của hải quân Mỹ tại các khu vực tranh chấp trên Biển Đông và Hoa Đông.

Đợt diễn tập lần này được tổ chức sau khi nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tiến vào Biển Đông ngày 13/7, dự kiến triển khai các hoạt động an ninh hàng hải, bao gồm huấn luyện bay với tiêm kích và trực thăng, diễn tập tiến công trên biển.

Cùng ngày 13/7, tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS Benfold của Mỹ cũng tiến hành hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông. 

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo