Biển Đông

Trung Quốc và động thái tạo ra khu vực cấm bay trên Biển Đông

Cập nhật lúc 22-05-2017 10:02:41 (GMT+1)
Tên lửa HQ-9 được nhìn thấy ở đảo Hải Nam

 

Theo đánh giá của ISI, Trung Quốc dường như đang bắt đầu xây dựng một vùng cấm bay trên Biển Đông.


Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International N.V. (ISI) của  Israel đã trích dẫn các phân tích về một số bức ảnh trong thời gian gần đây cho thấy, Trung Quốc đã triển khai tên lửa đất đối không HQ-9 tới đảo Hải Nam ở phía bắc Biển Đông. 

Theo đánh giá của ISI, Trung Quốc dường như đang bắt đầu xây dựng một vùng cấm bay trên Biển Đông. Hình ảnh vệ tinh chụp ngày 8/5 ghi được hình ảnh 2 máy phóng HQ-9, 1 trung tâm radar và 3 bệ phóng trên một ngọn đồi ở phía nam của đảo Hải Nam. Trước đó, các hình ảnh vệ tinh ngày 15/3 không cho thấy có máy phóng hay radar nào tại khu vực này.

Ngoài ra, Trung Quốc được cho là đã triển khai trái phép các tên lửa HQ-9 tới đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Theo báo cáo của ISI, việc Trung Quốc triển khai vũ khí tới Phú Lâm và Hải Nam “tạo ra một khu vực cấm bay rộng lớn ở phía trên tuyến đường thương mại hàng hải lớn nhất trong khu vực”.

Nguồn: Đỗ Mai / Anninhthudo.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo