Biển Đông

'Việt Nam sẵn sàng xem xét mời Trung Quốc thăm dò dầu khí trên biển Đông'!

Cập nhật lúc 19-07-2014 04:24:14 (GMT+1)

 

Hôm 16/7, ngay trong ngày Trung Quốc thông báo di dời giàn khoan 981 ra khỏi Biển Đông, đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc là ông Lê Hoài Trung lập tức đưa ra tuyên bố: “Việt Nam sẵn sàng xem xét những khả năng hợp tác với Trung Quốc trong hoạt động thăm dò dầu mỏ trên Biển Đông”.


Người hiện đang là trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc được Đài Tiếng Nói Nước Nga dẫn lời nói thêm rằng: đối với quần đảo Hoàng Sa, Hà Nội "sẵn sàng xem xét những khả năng khác nhau"; Việt Nam sẵn sàng mời Trung Quốc - cũng như bất kỳ đối tác quốc tế - tham gia các hoạt động thăm dò dầu khí.

Không biết ông Lê Hoài Trung nói như vậy nhằm mục đích gì? Nhưng trong hoàn cảnh Trung Quốc vừa mới rút giàn khoan và bắt bớ ngư dân Việt Na thì đây được coi như một sự 'đáp lễ' đối với hành động rút giàn khoan của Trung Quốc, đồng thời đây cũng là một cái tát chóang váng đối với những người thực tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Rõ ràng, lời 'hiệu triệu' của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với thông điệp ''không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông'' chỉ là một cuộc lên đồng tập thể. Cuộc chiến phe phái đã dần lộ rõ qua lá bài giàn khoan 981 cùng thế trận thâu tóm tầm ảnh hưởng.

Sự khiếp nhược dẫn đến u mê.

Đối với Trung Cộng, kim chỉ nam cho mọi thủ đoạn bành trướng của chúng luôn là: Khu vực nào Trung Quốc cướp được phải thuộc về Trung Quốc, khu vực chưa cướp được thì Việt - Trung cùng nhau 'hợp tác'.

Một bài học không xa: Sau khi Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp ước biên giới trên đất liền được ký kết, phần lãnh thổ diện tích 720 km2 và phần lãnh hải diện tích 11 ngàn km2 của Việt Nam đã hoàn toàn mất vào tay Trung Quốc.

Những địa danh lịch sử như Ải Nam Quan bị nhượng cho Tàu, thác Bản Giốc bị chia đôi...

Với cương vị là đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, tuyên bố như trên ông Lê Hoài Trung được coi là quan điểm chính thức của chính phủ và đảng cộng sản Việt Nam.

Phải chăng vì không có khả năng giữ Biển Đông, nên Việt Nam bắt đầu hợp tác với kẻ thù. Nhưng với Trung Quốc thì họ không xem đó là hợp tác, mà là họ khai thác trên vùng biển của họ. Với tình trạng này tiếp diễn, việc mất chủ quyền chỉ là vấn đề thời gian.

Nguồn: DLB, Bizlive

 • #19 Dũng đểu: Đồ hèn với giặc, ác với Dân.

  31-07-2014 03:35

  Tội ác của CSVN là tày trời! Chúng diệt tư sản Dân Tộc, rước tư tư sản nước ngoài vào xéo mả tổ.
  CSVN chết đi!
 • #18 dông̀đưć: mơì trung tâù

  30-07-2014 18:17

  mât́ nước là caí chăć
 • #17 Người Ba Lan: Điều khôi hài nhất có thể nghe được .

  30-07-2014 13:22

  Không biết nhà sản ăn phải cái bả gì mà dạo này phát biểu lung tung vãi .

  “Việt Nam sẵn sàng xem xét những khả năng hợp tác với Trung Quốc trong hoạt động thăm dò dầu mỏ trên Biển Đông”.

  Tàu cộng nó chả thèm xem xét những khả năng hợp tác đó . Nó cứ kéo thẳng giàn khoan vào khoan thì làm được gì nào ?

 • #16 Nói và lờ: Ôi cái đầu, cái đầu cái đầu.

  30-07-2014 11:47

  Ôi cái đầu, cái đầu, cái đầu! Ngu thế! Bán nước thì cũng phải kín đáo một tý chứ?
 • #15 Trọng lú: Thôi rồi lượm ơi!

  24-07-2014 05:42

  Không còn bằng chứng nào tốt hơn chứng tỏ CSVN phản bội Dân Tộc VN, bán nước cho Tàu.
  CSVN chết đi!
 • #14 Thế là hết : Vĩnh biệt Vn

  23-07-2014 20:25

  ,,,, thế là phí công mọi người đi biểu tình giữ nước .
 • #13 Dũng đểu: Định hướng kiểu gì vậy?

  22-07-2014 08:32

  Định hướng XHCN? Định hướng cái kiểu gì: khi đổ biết bao nhiêu xương máu của Dân Tộc để giành độc lập nay lại tự mang dâng hiến chủ quyền đất nước, tài nguyên khoáng sản của Nhân Dân cho Tau- để nuôi một lũ mọt Dân được gọi là bộ phận không nhỏ đảng viên đcsvn thoái hoá biến chất, bọn lợi ích nhóm, cái lũ ăn không từ thứ gì của Dân.
  Đả đảo CSVN! CSVN chết đi!
 • #12 danque: Tiêu đề

  22-07-2014 02:49

  TQ vừa đem giàn khoan vào biển Đông, ta dóng mõ khua chiên, kêu gào quốc tế ủng hộ trên 2 tháng trời . Họ vừa rút lại kêu gọi họp tác thăm dò khai thác, lại rước hổ vào nhà là sao??? TQ là nước gần nếu họ có tính hữu hảo thì hợp tác với họ là tốt nhất, nhưng họ là người xảo trá quỷ quyệt thì không quan hệ với họ là tốt nhất. It nhất ta cũng rút ra bài học gì sau sự kiện vừa qua chứ, chẳn lẽ cứ ngu hoài vậy sao!!!
 • #11 Nguyen luat Phap : ĐỪNG CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ !

  21-07-2014 23:21

  Dư luận lên án ông Lê hoài Trung là oan cho ông ấy . Ông ấy chỉ là "cái loa " nói theo sự chỉ đạo của cấp trên ông ấy mà thôi . Có điều những lời nói ra của ông ấy cho chúng ta thấy một sự bất hòa kiểu "trống đánh xuôi ,kèn thổi ngược " trong giới chức chính quyền hiện nay . Trải qua hơn hai tháng Trung Quốc đưa giàn khoan xâm lược chủ quyền Biển Đảo của Tổ Quốc ,đưa hàng trăm tàu ,máy bay tới gây hấn đâm va thậm trí đâm chìm cả tàu cá của ngư dân Việt Nam ta .Điều đó cho toàn dân tộc Việt Nam thấy rõ bộ mặt đẻu giả ,tham tàn của Trung Quốc luôn luôn muốn chèn ép ,đe dọa và xâm lược Việt Nam bất chấp mọi luật lệ của Liên iệp Quốc .Cả dân tộc Việt Nam ta từ trong nước cũng như khắp Thế Giới đồng lòng tranh đấu với giặc Trung Qốc xâm lược . Dư luân rộng khắp trên Thế Giới cũng đồng tình ủng hộ chính nghĩa Việt Nam . Thật đáng tiếc rằng ngay trong lòng Tổ Quốc Việt Nam lại lạc lõng một thế lực xu nịnh bợ đỡ Trung Quốc ,thậm trí muốn lái cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước lạc lối đi vào mê cung thâm hiểm của Trung Quốc . Con chó sói Trung Quốc vừa rút chân khỏi nhà thỏ sau khi đã có bữa đánh chén phè phỡn vụ giàn khoan 971 ,giờ lại "được mời cùng khai thác " thì có Trời mà biết được người ta định "thực hiện đường lối khôn khéo kiểu gì "??? Những ngày nước sôi lửa bỏng chống Trung Quốc xâm lược chúng ta đã mừng bởi những lời lên án mạnh mẽ ,những kế sách "thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc " ,thì nay bỗng thấy choáng váng bởi những lời nói lạc lõng trái lòng dân này .Bài học MỴ CHÂU mắc lừa giặc Triệu Đà vẫn còn nóng bỏng tính thời sự dến ngày nay . Bác Hồ năm 1966 khi trả lời phỏng vấn một nhà báo Phapvới câu hỏi đạiý :"Việt Nam có khi nào bị lệ thuộc Trung Quốc không ?" Bác Hồ đã rả lời ngay rằng "KHÔNG KHI NÀO "! Mong rằng những ai mang danh yêu nước ,vì nước hãy nghĩ đến điều này !Đừng CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ MÀ MANG TỘI VỚI ĐẤT NƯỚC !
 • #10 Gần mực phải đen,điều không tránh khỏi: 1 con rối trong hàng triệu con rối,VN đất nước của "múa rối"

  21-07-2014 10:51

  Đây là em rể của mình, nó cũng chỉ là con rối ăn theo, nói rựa vào đường lối chính sách của Đảng cộng sản VN mà mọi người cũng thừa biết băng đảng ấy như thế nào rồi, nếu mọi người ở địa vị Trung, muốn hay không cũng sẽ phát biểu như vậy, không thể chụp mũ hay kết tội bán nước cho 1 con rối có rất nhiều kẻ ném đá dấu tay đứng sau giật giây.
 • #9 hovno: hovno

  20-07-2014 21:45

  mot thang khon nan va phan dan ban nuoc nhu thang Trung nay ma giam dai dien cho dong bao NV o lien hop quoc???vua khon nan,ngu xuan,vo hoc the ma bon cam quyen chinh phu VN dua ra lam dai dien cho quoc gia VN tai lien hop quoc????????????? bao nhieu moi cam thu cua nguoi dan bay lau nay chong bon trung Quoc xam luoc ton bao nhieu cong cua trhi nay thang cho Trung do xuong bien dong het ca...de cau ket voi bon xam luoc Trung quoc thon tinh dat nuoc Viet nam yeu qui cua dong bao luong trhien...!!!!!!!!!!!!!!!
 • #8 Hùng hói: Cần phải ngăn chặn ngay!

  20-07-2014 16:42

  Cho thuê đất rừng phòng hộ rồi, chặt hết ghỗ rồi, bán rẻ tài nguyên khoáng sản cho Tàu rồi nay định mời Tàu khai thác Biển Đông nếu Nhân Dân VN không ngăn chặn ngay thì đcsvn sẽ mời luôn Tàu xâm lược luôn cả VN mất.
  Đả đảo csvn! Đả đảo lú bán nước! Toàn Dân VN hãy đứng lên tiêu diệt csvn, đánh đuổi Tàu khựa bảo vệ toần vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Đất Nước VN!
 • #7 suc vat ban nuoc: sang an cut

  20-07-2014 12:13

  khong the tuong tuong noi cai thang suc vat nay,dit con me nha may,ca nhan dan dung ra bieu tinh xua duoi tau khua ra khoi lanh tho v.n vay ma thang cho nay no sua ngu the,cai thang cho chet,mot lu suc vat,hen voi giac,ac voi dan,het cho noi,tat ca nguoi dan v.n hay dung len tay chay cai dang cs hut mau nay di,,,,het cho noi
 • #6 Mạnh dâm: Định bán nước hả?

  20-07-2014 07:46

  Ô cái thằng Trung "lày" học xong lớp 3 rồi cơ mà, sao vẫn định cho Sói gửi chân thế?
  Định bán nước hả?
 • #5 Triết lùn: Trung bán nước

  19-07-2014 17:08

  Trung ơi em nên xem xét để thằng hàng xóm vào chơi vợ em trước rồi hãy đi làm công vụ ở LHQ.
 • #4 Ký danh: ngu nhu lon

  19-07-2014 17:03

  .... ve nuoc ngay ong khong the dai dien cho dan toc viet nam duoc
 • #3 ĐCSVN: Bè lũ bán nước

  19-07-2014 16:56

  Ai cho phép Lê Hoài Trung mời Trung Quốc.
 • #2 Dũng: Bán nước

  19-07-2014 11:36

  Chỉ 1 câu thôi , Lê Hoài Chung hậu duệ của Lê Chiêu Thống
 • #1 Trọng Lú: Thằng bán nước

  19-07-2014 06:06

  CSVN càng ngày càng lộ rõ bộ mặt bán nước.
  Có đời nào xem xét để thằng hàng xóm vào nhà mình dùng chung vợ mình không?
  Đả đảo CSVN!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo