Biển Đông

Việt-Trung sẽ ký kết thỏa thuận giải quyết các vấn đề trên biển

Cập nhật lúc 21-04-2011 15:04:23 (GMT+1)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga.

 

Từ đó, tạo cơ sở cho việc đi vào giải quyết các vấn đề cụ thể ở Biển Đông thông qua thương lượng hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.


Hôm nay 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo thường kỳ lần thứ 6 năm 2011 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Trả lời câu hỏi về chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân, liệu hai bên có thảo luận về một thỏa thuận giải quyết tranh chấp ở Biển Đông hay không và chi tiết cụ thể về thỏa thuận này, phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Phương Nga cho biết:
“Trong chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ Trung Quốc về biên giới lãnh thổ Trương Chí Quân (từ 17-20/4/2011), Việt Nam và Trung Quốc nhất trí sẽ sớm ký kết Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển. Từ đó tạo cơ sở cho việc đi vào giải quyết các vấn đề cụ thể ở Biển Đông thông qua thương lượng hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Hiện hai bên đang tích cực thảo luận các chi tiết của thỏa thuận. Thời gian ký kết chưa được xác định, nhưng hai bên đều bày tỏ quyết tâm sẽ sớm ký kết thỏa thuận này"
Chuẩn bị diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Campuchia lần 2
Tại buổi họp báo hôm nay, Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm làm việc Campuchia từ 23-24/4/2011. 
Ngày 24/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hunsen đồng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 tại Phnompenh.
Trong chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự kiến sẽ có các cuộc gặp với các vị lãnh đạo của Campuchia để trao đổi, đánh giá kết quả hợp tác đầu tư giữa hai nước kể từ Hội nghị xúc tiến Đầu tư lần thứ nhất tổ chức tại TPHCM tháng 12/2009 và đề ra các phương hướng, biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước trong thời gian tới.
Bích Diệp
Nguồn DTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo