Biển Đông

VN kiên quyết giữ vững lập trường trong vụ tranh chấp Biển Đông

Cập nhật lúc 06-06-2011 17:43:37 (GMT+1)
Tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 của Việt Nam bị tàu Trung Quốc cắt dây cáp, phá hoại thiết bị thăm dò

 

Hãng thông tấn Đức DPA ngày 6/6 trích lời giới hữu trách Việt Nam khẳng định giữ lập trường trong vụ tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông và quyết định tiếp tục cho tàu thăm dò địa chấn tại vùng biển mà Hà Nội nói thuộc khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam.


>Việt Nam sẽ bằng mọi giá bảo vệ chủ quyền quốc gia

>Tướng Vịnh: Chưa cần tăng cường đột xuất hải quân


Ông Đỗ Văn Hậu, Phó Tổng giám đốc PetroVietnam, cho biết tàu Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia đã ra khơi hôm Chủ nhật 5/6 tiếp tục công tác sau khi được tu dưỡng bảo trì sau vụ tàu hải giám Trung Quốc phá hoại thiết bị thăm dò ngày 26/5.

Tàu Bình Minh 02 đang hoạt động gần quần đảo Trường Sa.

Ngày 5/6, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, khẳng định tàu thăm dò dầu khí Việt Nam không hoạt động trong khu vực có tranh chấp mà đó là vùng hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bản tin điện tử Platts cho biết ông Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, nói rằng Việt Nam quyết tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và cam kết đảm bảo an toàn cho giới đầu tư khi hợp tác thăm dò dầu khí tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho hay Việt Nam tăng cường số tàu hải quân tháp tùng tàu Bình Minh 2 từ 3 chiếc trước đây lên thành 8 chiếc.


Nguồn: DPA, Platts, VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo